Các CLB V-League thưởng Tết Nguyên đán: Hà Nội kín tiếng, SLNA "chịu chơi"

11:23 Thứ năm 23/01/2020

TinTheThao.com.vnCác CLB V-League đã có những mức đãi ngộ khác nhau trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Năm hết, Tết đến, hoà chung vào không khí đón xuân của người dân cả nước, các cầu thủ chuyên nghiệp ở các CLB Việt Nam cũng được nghỉ ngơi và nhận những mức tiền thưởng sau 1 năm tập luyện, thi đấu. Trước thềm xuân Canh Tý 2020, các CLB ở V-League có những mức thưởng khác nhau để khích lệ tinh thần các cầu thủ.

Theo thông số từ Goal, các đội bóng có những số tiền thưởng khác nhau và chủ yếu mang ý nghĩa tượng trưng vì khoản thưởng của các cầu thủ chủ yếu nhờ vào các trận đấu trong mùa giải đã qua. Ở V-League, mức thưởng sau mỗi trận đã là rất cao (từ 200-400 triệu ở các trận thắng và một nửa con số này cho mỗi trận hòa).

Các CLB V-League thưởng Tết Nguyên Đán: Đơn giản và tượng trưng - Bóng Đá

CLB Hà Nội không tiết lộ về khoản thưởng Tết cho các cầu thủ.

Đầu tiên, đại gia CLB Hà Nội có phần kín tiếng về số tiền thưởng Tết cho các cầu thủ. Đương kim vô địch V-League từ lâu được xem là đại gia của bóng đá Việt Nam với những mức đầu tư mạnh tay từ bầu Hiển. Các cầu thủ nhận thưởng nóng ngay sau trận đấu kết thúc.

Tiếp theo, các đội bóng khác như SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn, CLB TP.HCM,... cũng chỉ thưởng Tết cho các cầu thủ ở mức dao động từ 5-10 triệu. Tân binh của SHB Đà Nẵng Võ Ngọc Toàn có chia sẻ: "Đà Nẵng không có lương tháng 13. Chúng tôi được chia thành 2 mức thưởng, các cầu thủ mới đến như tôi và anh Trần Đình Hoàng thì được 2 triệu đồng, còn các cầu thủ cũ thì được 5 triệu đồng."

  

Thủ thành Phan Đình Vũ Hải (Than Quảng Ninh) và tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn (CLB Sài Gòn), cũng cho biết CLB chủ quản thưởng 5 triệu đồng/ cầu thủ, không phân loại trên dưới.

Các CLB V-League thưởng Tết Nguyên Đán: Đơn giản và tượng trưng - Bóng Đá

Các cầu thủ SLNA nhận khoản thưởng cao trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, đội bóng luôn được cho là "con nhà nghèo" như SLNA lại có mức thưởng cao so với mặt bằng chung V-League. Cụ thể, các cầu thủ xứ Nghệ sẽ được thưởng thêm tháng lương thứ 13. Những cầu có mức lương cao nhất như Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh,… sẽ có số tiền thưởng trên dưới 20 triệu đồng.  Còn những cầu thủ trẻ có mức lương thấp nhất như Dương Văn Cường, Nguyễn Bá Đức, Lê Thành Lâm nhận khoảng 5 triệu đồng.

Tình hình tài chính của các CLB V-League có phần cải thiện nên việc lương thưởng thời điểm cuối năm cũng khả quan hơn so với năm ngoái. Hiện tại, các cầu thủ đã trở về sum vầy cùng gia đình để chuẩn bị đón Tết. Theo dự kiến, các đội bóng sẽ hội quân vào khoảng mùng 5-6 Tết. V-League 2020 sẽ trở lại vào ngày 22/02.

Đăng Huy | 10:53 23/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục