Bóng đá chiến đấu với COVID-19: 5 bước đẩy lùi coronavirus

06:18 Thứ tư 08/04/2020

TinTheThao.com.vnFIFA và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hợp tác để chống lại COVID-19 bằng cách phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức mới do các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới truyền đạt.

Cầu thủ Man City làm gì để chống dịch?

Chiến dịch 'Truyền thông điệp để loại bỏ coronavirus' kêu gọi mọi người thực hiện năm bước chính nhằm bảo vệ sức khỏe của họ theo hướng dẫn của WHO.

Five steps to kicking out coronavirus - Bóng Đá

 Messi và Eto'o tham gia chiến dịch của FIFA.

38 cầu thủ danh tiếng tham gia vào chiến dịch này với những video được phát ra bằng 16 ngôn ngữ. Từ Alisson Becker, Gianluigi Buffon, Iker Casillas, cho đến những Miroslav Klose, Philipp Lahm, Gary Lineker, Lionel Messi, Mido, Michael Owen, Park Ji-sung, Carles Puyol, Yaya Touré, Juan Sebastián Verón, Xavi Hernández,... đều tham gia chiến dịch.

Tay

"Bắt đầu với đôi bàn tay của bạn," Alisson Becker - thủ môn của Liverpool FC và Brazil, và là thủ môn xuất sắc nhất của FIFA 2019 - lên tiếng. "Xin vui lòng rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch có cồn."

Hành động này sẽ tiêu diệt virus có thể có trên tay bạn. Nó đơn giản, nhưng rất quan trọng.

Khuỷu tay

"Che mũi và miệng của bạn bằng một khuỷu tay hoặc khăn giấy khi bạn hắt hơi hoặc ho,"  tuyển thủ của đội nữ Mỹ, Carli Lloyd, người 2 vô địch FIFA World Cup World Cup - truyền thông điệp. "Vứt bỏ khăn giấy ngay lập tức và rửa tay".

Bằng cách tuân theo vệ sinh đường hô hấp, bạn sẽ bảo vệ những người xung quanh khỏi virus, chẳng hạn như cảm lạnh, cúm và coronavirus.

  
Five steps to kicking out coronavirus - Bóng Đá

 FIFA phối hợp WHO trong chiến dịch chống COVID-19.

Khuôn mặt

"Cẩn tránh chạm vào mặt của bạn, đặc biệt là mắt, mũi hoặc miệng để ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể của bạn," Lionel Messi - tiền đạo của FC Barcelona và Argentina, cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2019 - đưa ra lời khuyên.

Đôi tay chạm quá nhiều bề mặt và có thể nhanh chóng nhiễm virus. Một khi bị nhiễm, tay có thể truyền virus vào mặt bạn, từ đó virus có thể di chuyển bên trong cơ thể bạn, khiến bạn cảm thấy không khỏe.

Khoảng cách

"Tiếp xúc ngoài xã hội, hãy lùi lại một bước," Han Duan, cầu thủ có 188 lần khoác áo ĐTQG Trung Quốc trong sự nghiệp kéo dài 11 năm - lên tiếng. "Phải ở cách người khác ít nhất một mét."

Bằng cách duy trì khoảng cách xã hội như vậy, bạn sẽ tránh hít phải bất kỳ giọt nước nào từ người hắt hơi hoặc ho ở gần.

Cảm nhận - biết các triệu chứng

"Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà," Samuel Eto’o, cựu tiền đạo khét tiếng một thời của FC Barcelona và ĐTQG Cameroon chốt lại. "Hãy làm theo tất cả các hướng dẫn được cung cấp bởi các cơ quan y tế địa phương của bạn."

Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám và gọi điện trước. Hãy thông báo cho cơ quan y tế địa phương để cung cấp thông tin mới nhất về tình hình trong khu vực của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn cụ thể của họ và gọi trước để nhận được sự hướng dẫn thích hợp. Điều này phục vụ để bảo vệ bạn và giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh nhiễm trùng khác.

Minh Tuấn | 05:46 08/04/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục