Bóng đá châu Phi đem tin vui cho CLB châu Âu

09:55 Thứ sáu 21/07/2017

(TinTheThao.com.vn) - Các CLB ở châu Âu từ giờ sẽ không còn lo cảnh mất trụ cột, mỗi khi giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN Cup) được tổ chức nữa.

Sau cuộc họp diễn ra tại thủ đô Rabat (Marocco) vào hôm 20/07, LĐBĐ châu Phi (CAF) đã quyết định dời lịch thi đấu giải vô địch các quốc gia châu Phi (The African Cup of Nations, hay còn gọi nôm na là CAN Cup) sẽ được chuyển sang tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm thay vì tháng 1 và tháng 2 như thường lệ.

Bóng đá châu Phi đem tin vui cho CLB châu Âu - Bóng Đá

 

Sự thay đổi trên sẽ bắt đầu được áp dụng ở vòng chung kết CAN Cup 2019 tại Cameroon. Cũng từ giải đấu này, CAN Cup sẽ có 1 sự thay đổi rất lớn khác là tăng số đội tham dự từ 16 lên 24. Đây là sự thay đổi theo xu hướng chung sau khi UEFA và AFC đều tăng số đội tham dự.

Vì ảnh hưởng của khí hậu và nhiều lý do khác, giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN Cup) trước đây thường được tổ chức vào tháng 1-2. Điều này đã gây ra quá nhiều khó khăn cho các CLB châu Âu vì họ phải mất người ở thời điểm giữa mùa giải. Tuy nhiên sự thay đổi thời gian như vậy sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực trong sự phát triển của bóng đá châu Phi, khi có sự đồng bộ với bóng đá thế giới.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:50 21/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục