Bộ trưởng Bộ Y Tế Anh: "Phơi nắng là làm trái luật"

17:45 Chủ nhật 05/04/2020

TinTheThao.com.vnNhững phát biểu cứng rắn từ ông Matt Hancock trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp tại Anh.

COVID-19 đang khiến cho cả thế giới nói chung và nước Anh nói riêng phải chao đảo. Và trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, mới đây Bộ trưởng Bộ Y Tế nước này - ông Matt Hancock đã lên tiếng khẳng định việc các công dân Anh ra ngoài phơi nắng là đang làm trái với luật pháp:

"Phơi nắng là làm trái với những điều luật được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng."

"Tôi ước mình không phải nói điều này, nhưng tôi làm vậy là vì cả đất nước này đều muốn thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại nhanh nhất có thể."

Matt Hancock khẳng định người Anh ko được phơi nắng - Bóng Đá

Ông Hancock khẳng định công dân Anh không được phép ra đường chỉ để phơi nắng.

"Chúng ta đều rõ ràng tất cả đều không nên rời khỏi nhà trừ khi có 4 lý do - lý do y tế, mua nhu yếu phẩm, làm việc nếu bạn không thể làm tại nhà và để tập thể dục."

"Hướng dẫn này được bảo hộ bởi luật pháp. Nó không phải là đề nghị, mà nó là yêu cầu trong luật và mọi người cần phải tuân thủ nó."

Rõ ràng, những động thái mạnh mẽ từ chính phủ Anh là cần thiết để nước này có thể nhanh chóng dập dịch. Và dĩ nhiên nếu dịch được dập sớm, thì mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm cả bóng đá cũng sẽ sớm trở lại quỹ đạo bình thường. Thời điểm hiện tại, BTC Premier League đã khẳng định giải đấu sẽ không thể trở lại trong tháng 5 và sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Yerry Mina nói về cách phòng tránh virus Corona:

Anh Tú | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục