BLV Quang Huy: ĐT Việt Nam đang rất cần cậu ấy

08:22 Chủ nhật 02/02/2020 | 1

TinTheThao.com.vnBLV Quang Huy đã chỉ ra nhân tố rất cần thiết để gia tăng sức mạnh hàng công cho ĐT Việt Nam.

Trong năm 2020, ĐT Việt Nam hướng đến 2 mục tiêu quan trọng là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Hiện tại, Rồng vàng đang rất sáng cửa để đi tiếp tại vòng loại Cúp Thế giới khi đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 6 lượt trận.

Ở các trận đấu sắp tới, đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ chào đón sự trở lại của những công thần như Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng sau thời gian hồi phục chấn thương. Nhận định về những sự trở lại rất cần thiết của các nhân tố kể trên, BLV Quang Huy đã có những phát biểu được Soha dẫn lời.

BLV Quang Huy: ĐT Việt Nam đang rất cần cậu ấy - Bóng Đá

 Trần Đình Trọng là chốt chặn đáng tin cậy của U23 Việt Nam tại VCK châu Á 2020.

"Tại VCK U23 châu Á 2020 vừa qua, U23 Việt Nam không thể đi tiếp sau vòng bảng nhưng Đình Trọng chính là điểm sáng. Anh chơi rất đẳng cấp, chững chạc, thể hiện là mẫu trung vệ quý hiếm của bóng đá Việt Nam. Đình Trọng rất đặc biệt nên được gọi trở lại ĐTQG là đương nhiên. Tuy nhiên ông Park có dùng anh hay không, dùng như thế nào cũng là vấn đề mà có lẽ chính ông cũng chưa trả lời ngay được.

Với Xuân Trường, anh có thể gọi là dự bị "hạng sang" để ĐT Việt Nam thêm lựa chọn tùy theo tình thế. Chúng ta dày thêm đội hình và có một cầu thủ có khả năng thực hiện những đường chuyền cắt tiết.

  

Trong bối cảnh hiện tại, dựa vào nhân sự trên hàng công thì sự trở lại của Phan Văn Đức đối với ĐT Việt Nam là rất cần thiết. Xem U23 Việt Nam và ĐTQG gần đây chúng ta thấy rõ tổn thất rất lớn khi thiếu vắng Văn Đức.

BLV Quang Huy: ĐT Việt Nam đang rất cần cậu ấy - Bóng Đá

 Sự trở lại của Phan Văn Đức rất cần thiết cho hàng công ĐT Việt Nam.

Có thể nói, Phan Văn Đức là cầu thủ quyết đoán, chơi tốt hai chân và tính đột biến rất cao. Khi anh nghỉ thi đấu, tính đột biến của tuyển Việt Nam mất đi. Nếu bình phục 100% thì Phan Văn Đức chắc chắn đá chính vì chúng ta chưa tìm đâu ra cầu thủ xuyên phá tốt như vậy."

Thật vậy, từ VCK U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019, Phan Văn Đức là mũi giáp công chiến lược của HLV Park Hang-seo. Anh để lại ấn tượng với khả năng thi đấu tốc độ, những pha xử lý gọn gàng trong phạm vi hẹp và luôn biết cách khiến hàng thủ đối phương phải vất vả chống đỡ.

Hiện tại, "Đức cọt" đã trở lại tập luyện cùng SLNA chuẩn bị cho mùa giải mới và hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ sau thời gian dài dưỡng thương.

Đăng Huy | 07:24 02/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục