Bị nổ bom mất chân, mỹ nhân marathon trở lại

10:09 Thứ ba 07/04/2015

Rebekah Gregory một trong những nạn nhân trong vụ đánh bom tại giải marathon Boston 2013, đã vượt qua những nỗi đau về thể xác và cả tinh thần để được chạy 1 lần nữa tại một giải marathon.

Nỗi đau vụ khủng bố tại giải marathon Boston 15/4/2013 (3 người chết, và hơn 260 người bị thương) vẫn còn hiển hiện với gia đình những nạn nhân của các VĐV xấu số, và cả những con người phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ những vết thương mà vụ đánh bom để lại.

Nhiều VĐV đã mất đi đôi tay, hay có những VĐV đã mất cả hai chân... nhưng những nỗi đau cũng dần dần nguôi ngoai, bởi những con người đầy nghị lực ấy đang ngày ngày nỗ lực làm cho cuộc sống của họ và cả thế giới tốt đẹp hơn qua các hành động đầy ý nghĩa mà họ mang lại.

Rebekah Gregory (giữa) - từng phải phẫu thuật 17 lần để cắt bỏ đi chân trái
Nhưng cô vẫn lạc quan yêu đời bên chồng con

Rebekah Gregory một VĐV một nạn nhân trong vụ khủng bố Boston là một trong số những người đầy nghị lực ấy. Sau khi dính bom vào năm 2013, cô đã lấy chồng và sinh con, đặc biệt cô gái 27 tuổi người Mỹ đã phải trải qua 17 ca phẫu thuật nguy hiểm để cắt bỏ chân trái đã.

  

Ký ức kinh hoàng về máu và nước mắt, những tiếng thét trong vụ khủng bố marathon Boston 2013 không làm VĐV chỉ còn 1 chân này nhụt chí. Rebekah Gregory từng thề rằng cô sẽ trở lại chạy và chạy... dù bằng chân giả.

Cô hoàn thành ước mơ được chạy 1 lần nữa

Vào ngày hôm 1/4 khi còn đúng 2 tuần nữa là kỷ niệm 2 năm ngày khủng bố Boston, Rebekah Gregory đã thực hiện ước nguyện đó, cô đã tham gia chạy marathon ở Italia với chiếc chân trái là giả.

Rebekah Gregory cho biết: "Hôm qua là lần đầu tiên tôi chạy trở lại kể từ vụ đánh bom năm 2013, dù không dành được kết quả tốt nhưng điều đó không quan trọng. Khung cảnh của vùng nông thôn Italia thật tuyệt vời, tôi yêu nơi này". Tiếp đó cô gửi một thông điệp đanh thép tới những kẻ khủng bố: "Họ có thể lấy chân tôi, nhưng họ không thể được nghị lực phi thường trong con người tôi".

Nguồn: Motthegioi.vn
Nguyễn Hưng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục