Becamex Bình Dương trước thềm V-League 2018: Sứ mệnh trẻ hóa của Trần Minh Chiến

10:52 Thứ hai 05/03/2018

Sau quãng thời gian nắm quyền đội bóng chủ sân Gò Đậu, tân thuyền trưởng Trần Minh Chiến đã ưu tiên sử dụng hàng loạt cầu thủ đang ở độ tuổi đôi mươi, tất cả nhằm trẻ hóa lực lượng tại đội bóng đất Thủ.

HLV Trần Minh Chiến và trang sử mới cho bóng đá Bình Dương - Bóng Đá

HLV Trần Minh Chiến và sứ mệnh trẻ hóa lực lượng ở Bình Dương. Ảnh: Đình Viên.

Nhiều người đã hỏi “Tại sao B.Bình Dương không sắm cầu thủ ‘xịn’ nữa?" Đó là câu hỏi mang tính giải trí, nhưng lại có hàm ý sâu xa với những người làm chuyên môn tại đội bóng đất Thủ.

“Chelsea Việt Nam” không tiếc tiền mua sắm cầu thủ chất lượng, để mang về sân Gò Đậu 4 danh hiệu vô địch V-League và Siêu Cúp Quốc gia các năm 2007, 2008, 2014, 2014, bên cạnh chiếc Cúp Quốc gia 2015. Nhưng bù lại công tác đào tạo trẻ và bản sắc địa phương là con số 0 tròn chỉnh. Khi “no nê” danh hiệu, những nhà quản lý hiểu rằng không thể mãi vung tiền và bỏ đi lớp kế thừa. Và rồi, Trần Minh Chiến là phương án tốt nhất để Becamex Bình Dương có thể tìm kiếm những “chồi non” trong tương lai.

Tháng 12/2017, Trần Minh Chiến trở thành tân HLV trưởng B.BD, thay thế ông Trần Bình Sự. Trong ngày nhậm chức, nhà cầm quân sinh năm 1973 tuyên bố “sử dụng cầu thủ trẻ là ưu tiên hàng đầu”. Giới mộ điệu không bất ngờ, bởi ông Chiến vốn có thâm niên chục năm làm việc tại lò PVF và các đội trẻ quốc gia.

Tại BTV Cup 2018, những “cây nhà lá vườn” như Tiến Linh, Trọng Huy, Duy Khánh, Dũ Đạt, Việt Cường, Thiện Đức, … lần lượt được Trần Minh Chiến sử dụng, bên cạnh các công thần Anh Đức, Tấn Tài, Tấn Trường, Huỳnh Phú. Và chức vô địch BTV Cup 2018 là thành quả cho hướng đi đúng đắn của HLV Trần Minh Chiến và các cộng sự.

Không chỉ tin dùng cầu thủ bản địa, HLV Trần Minh Chiến còn dọn đường cho Thanh Tuấn, Ngọc Tỉnh, Trúc Nhân, … những trò cũ tại PVF cập bến Gò Đậu.

Trẻ hóa, nhưng chiến lược gia gốc Huế vẫn không quên mua sắm cầu thủ nhằm nâng cấp đội hình. Quế Ngọc Mạnh (XSKT Cần Thơ), Huỳnh Tấn Tài (Bình Định) và Nguyễn Thanh Long (Hà Nội) là những tân binh của B.BD ở mùa bóng 2018.

Duy Khánh và bài toán của Trần Minh Chiến ở U21 B.Bình Dương - Bóng Đá

Bình Dương đang trẻ hóa con người và lối chơi từ V-League 2018.

Ở khâu ngoại binh, sau thành công tại BTV Cup 2018, đội bóng đất Thủ chỉ mới gật đầu chân sút Romario. Có thể, suất ngoại binh cuối cùng sẽ được BHL chốt sau khi V-League 2018 khởi tranh.

HLV Trần Minh Chiến đã chuẩn bị chu toàn trong năm đầu tiên “cầm quân đánh trận” tại V-League. Thực tế, lãnh đạo B.BD không giao chỉ tiêu cụ thể cho ông Chiến tại V-League 2018. Thế nhưng, cống hiến hết khả năng, xây dựng bản sắc địa phương nhằm kéo khán giả đến sân là điều mà đoàn quân Trần Minh Chiến mong muốn thực hiện.

B.BD mở đầu V-League 2018 bằng chuyến làm khách dự báo đầy khó khăn trên sân Pleiku của HAGL vào ngày 10/03. Một cuộc đối đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và bùng nổ, khi trong đội hình của hai đội bóng đang sở hữu những tài năng của bóng đá Việt Nam.

Đôi nét về Becamex Bình Dương:

Chủ tịch CLB : Hồ Hồng Thạch

HLV trưởng: Trần Minh Chiến

Cầu thủ đi: Xuân Thành (FLC Thanh Hóa), Dugary, Junior.

Cầu thủ đến: Ngọc Hải, Thanh Long, Romario, Tấn Tài, Thanh Tuấn, Ngọc Tỉnh và Trúc Nhân.

Mục tiêu tại V-League 2018: Trụ hạng.

Lê Thành - BongDa.com.vn - TTVN | 10:45 05/03/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục