Bầu Đức: Tôi bỏ hàng tỷ đồng làm bóng đá chỉ vì...

22:36 Thứ năm 21/11/2019 | 7

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về mục đích ông bỏ ra rất nhiều tiền để làm bóng đá.

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức là một trong những người có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của bóng đá Việt Nam những năm gần đây. Ngoài việc thành lập lò đào tạo HAGL JMG và cho ra những cầu thủ tài năng, ông còn chung tay cùng VFF mời cũng như trả lương cho HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam.

Đây, lý do bầu Đức bỏ hàng tỷ đồng để làm bóng đá - Bóng Đá

 Bầu Đức tiết lộ mục đích khi đầu tư vào bóng đá.

Có thể nói, ông bầu gốc Bình Định này đã bỏ ra rất nhiều tiền, tính theo hàng tỷ đồng cho những dự án và mục tiêu của HAGL cũng như bóng đá Việt Nam. Lý giải về việc dốc nguồn lực tài chính làm bóng đá trong nhiều năm qua, bầu Đức đã có những chia sẻ trên CafeF: "Tôi quyết đầu tư, muốn làm bóng đá cho thật bài bản.

  

Sở dĩ mà hồi 2006 tôi phối hợp cùng với Arsenal làm học viện bóng đá cũng chỉ vì bóng đá Thái Lan. Tôi nói, bây giờ mình không sợ người Thái và đứng ở chiếu trên ở Châu Á là nhờ từ chỗ bực quá nên tôi quyết phải làm tới nơi tới chốn, làm cho bằng được mới thôi. Đó là vì tinh thần dân tộc.

Tôi muốn đào tạo được 1 lớp người mới chơi bóng đá đẹp thật đẹp. Mà muốn đào tạo thì phải xây dựng trường lớp, cơ sở sân bãi, hệ thống nội dung giảng dạy… đầy đủ hết. Tôi đầu tư tất cả từ đội lớn đội nhỏ, từ đào tạo, đến thi đấu… cỡ 70 tỷ mỗi năm.

Cái mà tôi thu về được người ta có bỏ 700 trăm tỷ cũng không có! Lớp đầu như Phượng, Toàn, Trường, Tuấn Anh…, tụi nó đến bây giờ là mỹ mãn. Chưa bao giờ có một thái độ gì gọi là hỗn láo từ trên sân cỏ đến sinh hoạt cá nhân."

Đăng Huy | 21:40 21/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục