Bầu Đức giữ Văn Toàn, Việt Hưng: Vui có chừng, dừng đúng lúc!

12:03 Thứ năm 26/12/2019 | 4

TinTheThao.com.vnTrước lời mời gọi của CLB TP.HCM, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã kiên định không để cho 2 cầu thủ Nguyễn Văn Toàn và Triệu Việt Hưng ra đi.

Nằm trong kế hoạch phát triển nhân sự của CLB TP.HCM ở mùa giải 2020, Nguyễn Văn Toàn và Triệu Việt Hưng đã được BLĐ Á quân V-League đặt vấn đề chuyển nhượng. Đội chủ sân Thống Nhất muốn mượn lại 2 cái tên này từ HAGL và nâng cấp đội hình phục vụ cho mục đích cạnh tranh chức vô địch cùng với việc tham gia các đấu trường khác.

Tuy nhiên, tất cả những gì CLB TP.HCM nhận được là lời từ chối từ ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Có lẽ, sau những "hy sinh" với 3 gương mặt Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn, Nguyễn Công Phượng, HAGL không thể cứ "thả cửa" để những trụ cột của mình ra đi. Dù cho trước đó, bầu Đức rất ý thức về sự giúp đỡ về con người để đội bóng thành phố mang tên Bác trong việc vươn tầm hình ảnh bóng đá Việt.

Bầu Đức giữ Văn Toàn, Việt Hưng: Vui có chừng, dừng đúng lúc! - Bóng Đá

 Bầu Đức muốn giữ lại một số trụ cột cho HAGL.

Ông từng phát biểu: "Như tôi đã nói từ bấy lâu nay, HAGL không có tham vọng vô địch V-League nên việc Công Phượng quay về Việt Nam thi đấu cho TP.HCM cũng không có gì khó hiểu. Thêm nữa, tôi làm việc này là vì cái chung, vì bóng đá Việt Nam.

Năm nay, CLB TP.HCM sẽ tham dự sân chơi AFC Cup, họ cần lực lượng mạnh để thi đấu. Trong khi đó, tôi có con người thì đóng góp công sức chung cho bóng đá nước nhà đi ra sân chơi châu Á được mạnh hơn. Tôi thích thì tôi làm thôi."

  

Và hiện tại, có lẽ bầu Đức đã hết "thích" cách "hút máu" của CLB TP.HCM với 2 lời đề nghị mới đây. Quả thật, HAGL không mơ vô địch nhưng họ rất cần trụ hạng và quan trọng hơn là giữ lại cái "chất" từ lâu làm nên thương hiệu của mình.

Bầu Đức giữ Văn Toàn, Việt Hưng: Vui có chừng, dừng đúng lúc! - Bóng Đá

 Việt Hưng và Văn Toàn tiếp tục ở lại HAGL chinh chiến tại V-League 2020.

Triệu Việt Hưng, một tiền vệ quan trọng bên cạnh cặp Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn đang sở hữu phong cách thi đấu "rất HAGL". Trong khi đó, Nguyễn Văn Toàn chính là 1 phần quan trọng làm nên sức hút của đội chủ sân Pleiku với khả năng đi bóng tốc độ và chơi ăn ý với phần còn lại của đội bóng.

Vậy nên, bầu Đức đã có một chiến lược đúng đắn và biết điểm dừng khi giữ lại Việt Hưng, Văn Toàn. CLB TP.HCM với nguồn tài chính dồi dào họ có thể chiêu mộ những cầu thủ chất lượng khác. Nhưng HAGL thì không được như thế. Hiện tại họ vẫn cố gắng tận dụng các cầu thủ trẻ và không mua sắm nhiều trong thời gian qua.

Mùa giải 2020 đang đến gần và những các đội bóng V-League đã chuẩn bị rất rầm rộ. HAGL đứng trước những thử thách với nhiệm vụ "sống khoẻ" ở sân chơi này, tránh khỏi cảnh lo trụ hạng khó nhọc như những mùa giải qua.

Đăng Huy | 11:05 26/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục