Bất ngờ với cách Depay chọn bến đỗ mới sau khi quyết định rời M.U

14:58 Chủ nhật 31/05/2020

TinTheThao.com.vnNgôi sao người Hà Lan đã sử dụng cả dịch vụ phân tích dữ liệu để chọn ra CLB thích hợp với bản thân.

Mùa giải 2014/2015, Memphis Depay chơi rực sáng ở giải Hà Lan, kết thúc mùa với tư cách Vua phá lưới, ngay sau đó chuyển đến Manchester United, hội ngộ người thầy đồng hương Louis van Gaal, được trao cho chiếc áo số 7 với một sự kỳ vọng lớn.

Tuy nhiên chỉ sau 18 tháng, cầu thủ chạy cánh này đã bị bật bãi với chỉ 7 bàn thắng ghi được sau 53 trận đấu. Trong thời gian cuối ở sân Old Trafford, Depay đã chủ động tìm kiếm CLB thích hợp với bản thân thông qua sự trợ giúp của công ty phân tích dữ liệu thể thao SciSports.

Mới đây, Giels Brouwer, người sáng lập SciSports đã chỉ ra cách thức anh và các cộng sự tìm ra bến đỗ mới cho Depay: "Người đại diện của Memphis mời chúng tôi đến nhà của cậu ấy ở Manchester. Tôi đến đó với hai đồng nghiệp, chúng tôi cùng ngồi xem một trận Champions League."

Bất ngờ với cách Depay chọn bến đỗ mới sau khi quyết định rời M.U - Bóng Đá

 Depay chơi rực sáng ở Lyon.

"Khi chúng tôi thảo luận về tương lai của Memphis, cậu ấy đã chia sẻ cởi mở về những điều mình muốn và không muốn. Cậu ấy muốn chơi tự do hơn, muốn là một nhân tố quan trọng của CLB, muốn chơi ở 5 giải hàng đầu châu lục với một HLV có phong cách rõ ràng."

  

"Chúng tôi chuyển những câu hỏi này thành một bản nghiên cứu dữ liệu. Chúng tôi xem xét lối chơi của cậu ấy ở PSV và đội tuyển Hà Lan, sau đó so sánh với lối chơi của Manchester United. Chúng tôi nhận thấy ở M.U, cậu ấy phải tham gia nhiều vào hoạt động phòng ngự."

"Chúng tôi đã tìm kiếm một đội bóng chưa có ngôi sao thực sự bên cánh trái. Với Memphis, phong cách thi đấu và tiềm năng phát triển quan trọng hơn chuyện tiền bạc. Cuối cùng, chúng tôi lọc ra được một số CLB và Lyon là sự lựa chọn tốt nhất."

Đầu năm 2017, Depay chuyển đến Lyon và nhanh chóng tìm lại được bản thân ở đây, đã ghi 53 bàn và có 43 kiến tạo sau 134 lần ra sân, trở lại là một cầu thủ được săn đón trên thị trường chuyển nhượng.

Siêu phẩm đá phạt của Depay cho Lyon:

 
Thanh Vũ | 14:28 31/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục