Bất ngờ: Việt Nam "đòi" Công Phượng đá SEA Games nhưng Incheon thoái thác

16:56 Thứ tư 20/03/2019

Việt Nam muốn bổ sung Công Phượng vào ĐT U22 để thi đấu SEA Games 30 nhưng mới đây, một thông tin không vui đã đến từ Hàn Quốc.

Thông tin Ban tổ chức SEA Games 30 ra quy định mỗi đội bóng tham dự được có thêm 2 cầu thủ quá tuổi đã được xác nhận trong vài ngày gần đây, và các thành viên của giải đấu hầu hết đều hoan nghênh. 

Lúc này, những đội tuyển tham dự đều lên kế hoạch về nhân sự và chiến thuật để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á sắp tới, trong đó có U22 Việt Nam. Với ngôi Á quân trong giải U23 châu Á năm ngoái, người hâm mộ nước nhà đang kỳ vọng rất lớn vào những cầu thủ trẻ của Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đức chinh... Và tấm HCV đầu tiên ở SEA Games đang là mục tiêu mà thầy trò HLV Park Hang-seo đang hướng tới. 

Bất ngờ: Việt Nam

 Các cầu thủ trẻ của Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 30.

Trong khi hàng công của U22 Việt Nam đang thiếu một "sát thủ" thật sự thì Công Phượng là môt sự bổ sung không thể tốt hơn, nhưng mới đây, ĐT Việt Nam đã nhận được một tin không vui đến từ đất nước kim chi.

Cụ thể, một nguồn tin từ Naver Sports (Hàn Quốc) cho biết, CLB Incheon United không hề có ý định để Công Phượng trở về Việt Nam dự SEA Games. Lý do là vì giải bóng đá ở Đại hội Thể thao ĐNA không thuộc hệ thống chính thức của FIFA nên các CLB không bị bắt buộc để cầu thủ trở về làm nghĩa vụ quốc gia. Mặt khác, SEA Games lại diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12, là lúc K-League bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt cho ngôi vô địch nên các CLB đều muốn có lực lượng mạnh nhất.

Như vậy, trong tình huống xấu nhất, U22 Việt Nam có thể mất đi sự phục vụ của tiền đạo HAGL và HLV Park hang-seo sẽ phải tính đến một phương án khác trên hàng công của ĐT.

Triệu Vân | 16:45 20/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục