Báo Trung Quốc: Thua Việt Nam đã đành, kém cả Campuchia thì nhục nhã quá!

18:00 Thứ sáu 06/12/2019

TinTheThao.com.vnSina, tờ báo hàng đầu Trung Quốc không ngần ngại dùng từ "nhục nhã" để nói về màn trình diễn của đội nhà.

Cách đây 1 tuần, vòng loại U19 châu Á 2020 vừa kết thúc với những kết quả khá bất ngờ. Đáng chú ý, U19 Thái Lan đã gây thất vọng rất lớn khi chỉ giành được 6 điểm sau 4 lượt trận, cán đích ở vị trí thứ 3 và chính thức bị loại.

Trong khi đó, U19 Malaysia đứng đầu bảng G cùng với U19 Campuchia giành 2 tấm vé vào chơi VCK U19 châu Á diễn ra vào năm sau. Tổng cộng, có tới 5 đại diện Đông Nam Á có mặt ở VCK U19 châu Á 2020 gồm U19 Lào, U19 Việt Nam, U19 Campuchia, U19 Malaysia và U19 Indonesia.

Báo Trung Quốc: Thua Việt Nam đã đành, kém cả Campuchia thì nhục nhã quá! - Bóng Đá

 Bóng đá Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng lớn ở vòng loại U19 châu Á.

Nhưng có lẽ, Trung Quốc mới là đội bóng hứng chịu nỗi đau lớn nhất. Tờ Sina giật tít: "Bóng đá Trung Quốc lại gánh thêm nỗi nhục. Nền bóng đá xếp thứ 173 thế giới đang là tấm gương cho bóng đá nước nhà."

Lý do là bởi, U19 Trung Quốc cũng không thể giành được tấm vé tham dự VCK U19 châu Á 2020. Cụ thể, U19 Trung Quốc nằm ở bảng I và xếp thứ 2 chung cuộc sau U19 Hàn Quốc. Nhưng với việc chỉ có được 6 điểm, họ không thể lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Ngay lập tức, tờ Sina phân tích: "Bóng đá Trung Quốc đang chạm đáy mọi thời đại. Thất bại từ ĐTQG cho đến các ĐT trẻ. ĐTQG thì bị Philipines cầm hòa, thua trắng mắt trước Syria. U22 thì thua "tâm phục khẩu phục" trước Việt Nam. Còn U19 thì chỉ xếp thứ hai ở bảng đấu vòng loại.

  

Xếp thì hai thì cũng chẳng vấn đề gì nhưng không thể lọt vào Top đội xếp thứ nhì xuất sắc, thua cả Lào, Việt Nam, Yemen và cả Campuchia thì trời ơi, quá nhục nhã. NHM Trung Quốc có hình dung được 4 đội xếp trên chúng ta không?

Báo Trung Quốc: Thua Việt Nam đã đành, kém cả Campuchia thì nhục nhã quá! - Bóng Đá

 Thành tích của U19 Trung Quốc tại bảng I.

Kém Việt Nam thì không có gì nhục bởi bóng đá nước này đang thăng tiến mạnh mẽ. Nhưng thật nhục nhã khi kém Yemen xếp thứ 144 thế giới, Campuchia là 173, Lào thậm chí còn thấp hơn, hạng 188 thế giới."

Tờ báo này cũng nhận định, U19 Trung Quốc xếp sau U19 Campuchia bởi hiệu số bàn thắng bại là nỗi thất vọng lớn. Trong khi U19 Campuchia lọt vào VCK U19 châu Á là một phép màu thì với U19 Trung Quốc, có lẽ giờ gặp Bhutan hay Nepal cũng phải run sợ rồi!

Báo Trung Quốc: Thua Việt Nam đã đành, kém cả Campuchia thì nhục nhã quá! - Bóng Đá

 U19 Trung Quốc xếp thứ 6 trong danh sách trong Top đội hạng nhì có thành tích tốt nhất, qua đó không đủ điều kiện để đi tiếp.

Tiểu Lam | 18:03 06/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục