Báo Trung Quốc: Thất bại đáng xấu hổ trước U22 Việt Nam!

11:11 Thứ ba 10/09/2019 | 1

TinTheThao.com.vnBáo chí Trung Quốc không khỏi thất vọng sau màn trình diễn của đội nhà trước U22 Việt Nam.

Ở trận giao hữu vừa kết thúc giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam diễn ra trên sân nhà của đội bóng này, thầy trò HLV Guus Hiddink đã thể hiện một phong độ kém cỏi. Kết quả chung cuộc, U22 Trung Quốc nhận thất bại với tỷ số 0-2 trước U22 Việt Nam.

Theo đó, Tiến Linh lập cú đúp giúp U22 Việt Nam hạ gục U22 Trung Quốc. So với màn trình diễn mạch lạc, uyển chuyển của U22 Việt Nam, các cầu thủ U22 Trung Quốc thi đấu thiếu kết dính và không tạo ra được nhiều sức ép lên khung thành của U22 Việt Nam.

Báo Trung Quốc: Thất bại đáng xấu hổ trước U22 Việt Nam! - Bóng Đá

 U22 Trung Quốc nhận thất bại trước U22 Việt Nam.

Chứng kiến thất bại trên, báo chí Trung Quốc chỉ trích kịch liệt đội nhà. Cụ thể, tờ Toutiao mở đầu bài báo với tiêu đề: "Thầy trò HLV Guus Hiddink nhận thất bại đáng xấu hổ. Đội bóng chúng ta để thua 0- 2 trước U22 Việt Nam."

Tờ báo này nhận định, muốn có chỗ đứng hoặc vượt xa khỏi châu Á, nền bóng đá Trung Quốc phải cải tổ toàn diện, nhất là việc củng cố hệ thống đào tạo trẻ. Nếu không, Trung Quốc sẽ sớm bị Việt Nam hay Thái Lan bỏ lại ở phía sau.

Toutiao bi quan nhận định: "Thật khó để các ĐT bóng đá nam Trung Quốc đối đầu với những đội bóng giàu kỹ thuật như Thái Lan và Việt Nam. Không ngạc nhiên khi HLV Marcello Lippi sau khi trở lại đã tận dụng các cầu thủ nhập tịch. Chỉ có cách này mới giúp Trung Quốc có vé dự World Cup."

Còn nhớ tại giải U19 quốc tế được tổ chức ở Việt Nam hồi tháng 3, U19 Trung Quốc cũng nhận thất bại 0-1 trước U19 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Guillaume Graechen.

Tiểu Lam | 10:45 10/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục