Báo Thái Lan: Voi chiến tệ chưa từng thấy tại King's Cup, hãy mời HLV Kiatisak!

19:43 Thứ hai 10/06/2019

TinTheThao.com.vnTrang Siamsport đã có những hiến kế để chấn hưng ĐT Thái Lan sau một kỳ King's Cup thảm hoạ nhất trong lịch sử.

ĐT Thái Lan đã trải qua một kỳ King's Cup thảm hại nhất trong lịch sử khi họ kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4/4 đội, thua 2 trận, lọt lưới 2 lần và không thể ghi được bàn thắng nào. Voi chiến cũng từng về cuối ở 2 kỳ King's Cup năm 1978 và 1994, nhưng ở 2 giải đấu đó, họ vẫn có thể ghi được bàn thắng.

Báo Thái Lan: Muốn chấn hưng ĐT Thái Lan, hãy mời HLV Kiatisak! - Bóng Đá

 Trang Siamsport có bài phân tích sâu về những điều cần làm để chấn hưng ĐT Thái Lan.

Trước bộ mặt rệu rã của các cầu thủ "con cưng", trang Siamsport đã có một bài bình luận khá sâu để đưa ra những giải pháp chấn hưng lại ĐT Thái Lan trước thềm vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Bài viết với nhan đề "Để Voi chiến tái sinh, hãy làm ngay những điều này!", trong đó, tác giả Yo Lek đưa ra đến 5 tiêu điểm. Trong đó, có 3 điều rất đáng chú ý sau:

"1. Đổi HLV?

Voi chiến chưa để lại nhiều ấn tượng dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Sirisak Yoyardthai. Điều đó là không thể phủ nhận khi trong 2 trận đấu tại King's Cup 2019, hàng công thi đấu rất vô hồn còn hàng thủ lại thường mất tập trung.

Tất nhiên, không thể quên những công sức mà vị HLV 50 tuổi này có được tại Asian Cup 2019 với trận thắng Bahrain và trận hoà UAE. Nhưng có lẽ, đã đến lúc chúng ta nên mời lại HLV Kiatisak Senamuang để cứu rỗi sự đi xuống trầm trọng hiện tại.

2. Hãy luôn biết mình biết ta

  

ĐT Thái Lan trong những năm vừa qua đã tạo thành một đế chế tại Đông Nam Á với những chức vô địch AFF Cup và cả SEA Games. Và chính vì thế mà chúng ta đã ngủ quên trên chiến thắng.

Báo Thái Lan: Muốn chấn hưng ĐT Thái Lan, hãy mời HLV Kiatisak! - Bóng Đá

  Các cầu thủ Thái Lan ngã gục trên thảm cỏ Chang Arena sau trận thua ĐT Ấn Độ. Ảnh: Đình Viên.

Thất bại trước đại kình địch ĐT Việt Nam ngay tại Chang Arena là một hồi chuông cảnh tỉnh và cho các nhà làm bóng đá Thái Lan thấy được chúng ta đang ở đâu. Bóng đá khu vực đang phát triển hằng ngày và nếu cứ tự ru ngủ mình với những chiến tích trong quá khứ thì vị trí hiện tại rõ ràng đã bị thụt lùi.

3. Cần định hình lại lối chơi

Tất cả những nền bóng đá trên thế giới muốn thành công đều phải định hình lối chơi thống nhất từ các đội trẻ và phải xây dựng bộ khung thật tốt. Nhưng ĐT Thái Lan trong hơn 1 năm nay chưa làm được điều này.

Chúng ta thất bại tại Bán kết AFF Cup 2018 (thua Malaysia), vòng 16 đội Asian Cup 2019 (thua Trung Quốc) và mới đây là 2 trận đấu tại King's Cup 2019. Điều Voi chiến không làm được là phong cách chơi và chiến thuật rõ ràng. Hãy thay đổi trước khi quá muộn."

Đăng Huy | 19:00 10/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục