Báo Indo: Tim Garuda sẽ phá bĩnh giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam

19:58 Thứ tư 19/02/2020

TinTheThao.com.vnTrang Indosport rất tự tin vào khả năng ĐTQG nước này sẽ phá bĩnh giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam.

Hiện tại, ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm và hơn kẻ bám đuổi Malaysia 2 điểm. Trong khi đó, trái ngược với những thuận lợi của Rồng vàng trong cuộc đua giành vé đi tiếp, ĐT Indonesia đã không còn cơ hội khi đứng chót bảng và chưa có điểm số nào.

Tuy nhiên, ngay khi nhậm chức HLV trưởng của Tim Garuda, HLV Shin Tae-yong lại rất tự tin vào khả năng tạo bất ngờ trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam và Thái Lan đều đã thắng Indonesia ở trận lượt đi và có thể họ nghĩ sẽ dễ dàng có 3 điểm ở trận đấu sắp tới. Song, có lẽ họ sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó kể từ khi tôi chính thức lên nắm quyền tại ĐT Indonesia. Nếu chủ quan, cả Việt Nam và Thái Lan sẽ phải trả giá khi đối đầu với chúng tôi."

Báo Indo: Tim Garuda sẽ phá bĩnh giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam từng vượt qua Indonesia 3-0 ở trận đấu lượt đi tại Bali.

Chính từ lý do này, trang Indosport (Indonesia) rất tự tin vào khả năng ĐTQG của mình có thể phá bĩnh giấc mơ World Cup của Những chiến binh sao vàng. Trong bài "FIFA lại khen ngợi ĐT Việt Nam nhưng hãy cẩn trọng với Indonesia của HLV Shin Tae-yong", tác giả Deodatus Kresna viết:

  

"Trang chủ FIFA cho rằng nếu đánh bại được Malaysia ngay tại Kuala Lumpur vào ngày 31/03 tới, Việt Nam xây chắc ngôi đầu bảng G. Khi đó, ở 2 trận còn lại gặp UAE và Indonesia, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ dốc toàn lực để giữ ngôi đầu bảng, qua đó giành quyền lọt vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2022.

Tuy nhiên điều đó sẽ không bao giờ dễ dàng với Rồng vàng bởi hiện tại Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong. Tim Garuda sẽ có những bước chuẩn bị chu đáo cho chuyến làm khách tại Mỹ Đình vào tháng 6 tới. ĐT Indonesia đặt mục tiêu giành chiến thắng trong cả 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022, trong đó bao gồm cả việc phá hủy giấc mơ đến World Cup của người Việt Nam."

Báo Indo: Tim Garuda sẽ phá bĩnh giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Indonesia sẽ đến làm khách trên sân Mỹ Đình vào tháng 6 tới đây.

Trước đó, vào tháng 12/2019, trang chủ FIFA đã chọn ĐT Việt Nam vào top 12 đội tuyển ấn tượng nhất trong năm 2019. Trong phần nói về đoàn quân của HLV Park Hang-seo, FIFA viết: "ĐT Việt Nam: Lần đầu tiên lọt vào Tứ kết 1 kỳ Asian Cup, lần đầu tiên thắng 3 trận liên tiếp tại vòng loại World Cup."

Đăng Huy | 19:00 19/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục