Báo Hàn Quốc: Bóng đá Trung Quốc phải run sợ trước sự tiến bộ của Việt Nam

13:06 Thứ hai 24/02/2020

TinTheThao.com.vnTrang Newspim (Hàn Quốc) đã có những nhận định về tương quan sự phát triển giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Trung Quốc.

Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, thành tích và sức mạnh của các ĐTQG Việt Nam đã có những bước nhảy vọt thần tốc. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã giúp Rồng vàng chinh phục nhiều cột mốc đáng trân trọng ở các đấu trường quen thuộc như AFF Cup, Asian Cup, SEA Games và U23 châu Á.

Nhận định về sự tiến bộ của nền bóng đá Việt Nam đặt trong so sánh với bóng đá Trung Quốc, trang Newspim (Hàn Quốc) nhận định: "Có thể thấy, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với dân số hơn 1 tỷ người. Nền thể thao của quốc gia này cũng rất mạnh, với nhiều môn dẫn đầu châu Á như bóng bàn, bóng rổ… Tuy nhiên trong bóng đá, họ đang đối mặt với những khó khăn nhất định.

Báo Hàn Quốc: Bóng đá Trung Quốc phải run sợ trước sự tiến bộ của Việt Nam - Bóng Đá

Bóng đá Trung Quốc không tạo ra nhiều điểm nhấn trong thời gian gần đây.

Họ có nguồn lực nhân sự rất lớn, thế nhưng bóng đá Trung Quốc vẫn chưa thể hiện được sức mạnh vốn có của mình. Nhìn sang hàng xóm thì có lẽ họ sẽ phải cảm thấy lo sợ sự bám đuổi của bóng đá Việt Nam.

Lấy ví dụ là trận đấu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam hồi năm ngoái cũng cho thấy được hiện tình của cả 2 nền bóng đá. HLV Park Hang-seo không gặp nhiều khó khăn để đánh bại đội bóng của người thầy mình - HLV Guus Hiddink ngay trên sân khách.

  

Có nhiều lý do dẫn đến sự bế tắc hiện tại của bóng đá Trung Quốc. Có thể thấy sự hài hòa đang là điều mà bóng đá Trung Quốc không có được. Bóng đá là môn thể thao tập thể, nhiều vị trí kết hợp với nhau để tạo ra một đội bóng mạnh. Và việc định hướng chơi ở vị trí nào cho mỗi cầu thủ từ bước đào tạo là vô cùng quan trọng.

Báo Hàn Quốc: Bóng đá Trung Quốc phải run sợ trước sự tiến bộ của Việt Nam - Bóng Đá

U22 Trung Quốc nhận thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam tại trận giao hữu diễn ra vào cuối năm 2019.

Tóm lại, mỗi vị trí trên sân cần một điểm mạnh riêng để chung tay tạo nên sức mạnh tập thể. Ngoài định hướng từ nhỏ, việc đào tạo, chăm sóc y tế để cầu thủ có được khả năng cần thiết cho vị trí thi đấu của mình cũng là điều quan trọng không kém.

Hãy nhìn vào các đội bóng của Hàn Quốc, ngay cả bóng đá học đường cũng đang làm tốt việc này. Khi HLV nhận ra vị trí phù hợp với cầu thủ, chứ không phải cứ to cao thì đá tiền đạo, chạy nhanh thì dạt biên. Trình độ các HLV của chúng ta đã tăng lên rất nhiều."

Đăng Huy | 12:08 24/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục