Báo Hàn: "Hiddink đã thất bại trước HLV Park Hang-seo"

10:35 Thứ sáu 20/09/2019

Đó là tiêu đề bài viết của Website News.Joins khi đón nhận thông tin HLV Guus Hiddink bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải.

Hôm qua, truyền thông Trung Quốc đồng loạt loan tin LĐBĐ Trung Quốc đã sa thải HLV Guus Hiddink sau chuỗi thành tích bết bát, trong đó có trận thua bạc nhược trước U22 Việt Nam.

Báo Hàn:

 HLV Guus Hiddink (phải) đã bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải.

Trong 2 trận giao hữu trên sân nhà gặp U22 Cộng hòa DCND Triều Tiên và U22 Việt Nam, U22 Trung Quốc không giành nổi một chiến thắng. Đặc biệt trận thua toàn diện với tỷ số 0-2 trước U22 Việt Nam khiến cho thầy trò HLV Guus Hiddink hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội của người hâm mộ.

Vì vậy, LĐBĐ Trung Quốc đã đi đến quyết định sa thải HLV Guus Hiddink và tạm thời đưa HLV trưởng đội tuyển nữ, Hao Wei lên thay "phù thủy" người Hà Lan này.

Trước thông tin này, sáng 20/09, Website News.Joins đăng tải bài viết có tiêu đề: "Hiddink đã thất bại trước HLV Park Hang-seo".

  

Theo tờ báo này, thì trận thua U22 Việt Nam ở Vũ Hán có tác động lớn khiến nhà cầm quân người Hà Lan bị bay ghế: "HLV Hiddink chỉ có thể tại vị ở Trung Quốc được đúng 10 tháng. Sau trận thua đáng hổ thẹn trước U22 Việt Nam ngay trên sân nhà, HLV Hiddink đã bị chỉ trích gay gắt và đó là nguyên nhân lớn khiến ông bị sa thải".

Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra sự so sánh Hiddink với HLV Park Hang-seo: "HLV Hiddink đã đánh mất rất nhiều uy tín sau trận thua 0-2 trước Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt. Người Trung Quốc cảm thấy bị tổn thương sâu sắc sau thất bại đó.

Báo Hàn:

 Trận thua bạc nhược của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam khiến người hâm mộ nước này tức giận.

Bóng đá Trung Quốc vốn chỉ coi Hàn Quốc là đối thủ lớn của mình. Bây giờ, họ thua cả Việt Nam và điều đó là khó chấp nhận với họ. Hơn nữa, mối quan hệ giữa Hiddink với LĐBĐ Trung Quốc cũng không tốt. Phong cách huấn luyện cùng cách ứng xử trước truyền thông của Hiddink là không phù hợp với LĐBĐ Trung Quốc. Đó là những nguyên nhân quan trọng khiến ông bị sa thải".

Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ không còn cơ hội gặp lại người thầy cũ Guus Hiddink ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Tịnh Đế | 09:45 20/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục