Báo châu Á: Việt Nam đang làm hết sức để giữ chân HLV Park Hang-seo

10:07 Chủ nhật 23/06/2019

TinTheThao.com.vnTrang Fox Sports Asia đang rất quan tâm đến những diễn biến xung quanh việc VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Một trong những đề tài thu hút sự chú ý của NHM Việt Nam ở thời điểm chính là việc VFF và bản gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Trước mức lương tăng đáng kể mà người đại diện của vị thuyền trưởng người Hàn đưa ra, Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa tuyên bố vẫn sẽ lo liệu ổn thoả, nếu không ông sẽ rút lui.

Báo châu Á: Việt Nam đang làm hết sức để giữ chân HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

 Trang Fox Sports Asia đưa tin về việc VFF nỗ lực gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Trang Fox Sports Asia cũng dẫn lại những chi tiết của sự việc: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm mọi cách để giữ chân HLV Park Hang-seo, họ chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, sẵn sàng cho một bản gia hạn hợp đồng.

HLV Park Hang-seo - người đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của các ĐTQG Việt Nam trong hơn 1 năm trở lại đây. Và hợp đồng của ông với VFF sẽ hết hiệu lực vào tháng 01/2020. Trước tình hình này, VFF đang nỗ lực từng ngày để có được những điều kiện tốt nhất trước tiên để ông thật thoải mái cho chiến dịch vòng loại World Cup và sau đó là sự chuẩn bị về tài chính.

Hiện tại, mức lương của thầy Park tại Việt Nam đang là 20.000 USD/tháng. Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức chính là người có những hỗ trợ đắc lực để trả chi phí lương HLV Park. Theo truyền thông Việt Nam, bầu Đức từng tiết lộ đã "giúp sức" VFF 817.000 USD để trả lương cho vị thuyền trưởng 60 tuổi đến hết tháng 01/2020.

Báo châu Á: Việt Nam đang làm hết sức để giữ chân HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

 Thầy Park đã có đóng góp rất lớn trong việc nâng tầm các cầu thủ Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, HLV Park mong muốn mức lương từ 30.000 USD đến 40.000 USD/tháng nếu được gia hạn hợp đồng. Và rõ ràng, đây là một thử thách không nhỏ với VFF khi số tiền tăng gần như gấp đôi.

Song, VFF cũng đang soạn thảo những ràng buộc về thành tích cho thầy Park trong tương lai. Và họ đang làm mọi cách để có thể giữ chân được vị HLV tài ba này. Có lẽ, VFF nên có những kế hoạch kêu gọi chia sẻ khoản tiền này từ chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch."

Vừa qua, chia sẻ trên Thanh Niên về khả năng chi trả lương cho thầy Park trong tương lai, Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa khẳng định: "Tôi luôn đánh giá rất cao sự đóng góp của anh Đức [bầu Đức] cho nền bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Nhưng VFF sẽ chịu trách nhiệm lo tiền lương cho HLV Park Hang-seo trong trường hợp tái ký hợp đồng, đảm bảo sẽ không thiếu.

Báo châu Á: Việt Nam đang làm hết sức để giữ chân HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

  Sếp lớn VFF khẳng định sẽ lo liệu ổn thoả khoản lương của thầy Park trong tương lai.

Quan điểm của thường trực VFF là sẽ giữ chân thầy Park. Đôi bên sẽ ngồi lại đàm phán với sự thiện chí tối đa. Chúng tôi đang tính toán đến nhiều phương án, nếu VFF không lo được đủ tiền lương cho ông Park thì với trách nhiệm của mình tôi sẽ xin rút lui."

Đăng Huy | 09:27 23/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...