Báo châu Á: Việt Nam có cơ sở để khiếu nại nhóm hạt giống SEA Games 30

12:07 Thứ bảy 20/04/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTrang Fox Sports Asia cho rằng việc Việt Nam khiếu nại kết quả chia hạt giống ở SEA Games 30 là hoàn toàn xác đáng.

Sau những thành cổng của bóng đá Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, NHM đang rất kỳ vọng vào khả năng giành HCV tại SEA Games 30 của đội tuyển U22+2. Tuy nhiên, giấc mơ này đang vấp phải một trở ngại lớn khi BTC đại hội Thể thao Đông Nam Á lại xếp Việt Nam vào nhóm 4, chung mâm với những đội tuyển tầm trung trong khu vực như Lào, Campuchia, Brunei hay Timor Leste. 

Báo châu Á: Việt Nam có cơ sở để khiếu nại cách chia hạt giống SEA Games 30 - Bóng Đá

 Trang Fox Sports Asia đưa tin về việc Việt Nam khiếu nại kết quả chia nhóm hạt giống ở SEA Games 30.

Trước nguy cơ đội nhà chắc chắn sẽ rơi vào bảng tử thần nếu chiếu theo sự phân nhóm này, VFF và Uỷ ban Olympic Quốc gia (VOC) đã gửi kiến nghị xem xét lại và chờ phúc đáp từ BTC SEA Games. Trang Fox Sports Asia với quan điểm khách quan nhận định rằng: "Việc Việt Nam khiếu nại là hoàn toàn xác đáng khi họ đưa ra lý do về việc Singapore có số điểm tại vòng bảng SEA Games 29 thấp hơn (đến 4 điểm) nhưng lại được xếp ở nhóm 3. Nếu thành công, ĐT U22+2 của họ sẽ tránh được thêm 1 đối thủ mạnh tại hành trình vòng bảng tại đại hội sắp tới.

Hãy nhìn vào các nhóm trên, đội đã giành HCV ở kỳ đại hội trước là Thái Lan và chủ nhà Philippines xếp nhóm 1, Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, Singapore và Myanmar nhóm 3. Rõ ràng Việt Nam sẽ rất gian nan nếu muốn có tấm vé đi tiếp trong bảng đấu tử thần."

Báo châu Á: Việt Nam có cơ sở để khiếu nại cách chia hạt giống SEA Games 30 - Bóng Đá

 VFF cũng đã có động thái quyết liệt để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho U22+2 Việt Nam tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Trang báo uy tín của châu Á này cũng dẫn lời phát biểu của Phó Chủ tịch VFF trên VnExpress: "Hiện VFF đã có văn bản gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) để VOC can thiệp thông qua vai trò của mình. Nếu đội tuyển U22 Việt Nam vẫn bị xếp ở nhóm hạt giống thứ 4 như hiện nay thì nhiều khả năng chúng ta sẽ phải đối đầu với 2-3 đội bóng mạnh ngay tại vòng bảng của SEA Games 30."

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo lại không quan tâm mấy với việc đội tuyển của mình được phân ở nhóm nào: "Việt Nam không ngán Thái Lan vì chúng ta đang là số 1 Đông Nam Á, nhà vô địch AFF 2018. Muốn giành HCV SEA Games 30, đội tuyển U22+2 Việt Nam phải cuốn phăng mọi đối thủ trên con đường tiến đến chức vô địch. Cho nên Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống nào đều không quan trọng."

Đăng Huy | 11:31 20/04/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục