'Ban đầu người Anh cười nhạo, cho rằng chúng tôi đã nghiêm trọng hóa dịch corona'

10:37 Chủ nhật 29/03/2020

TinTheThao.com.vnTrung vệ người Ý mô tả tâm lý người dân Anh trong thời gian đầu của dịch bệnh.

Thời gian đầu đợt dịch, nước Ý hành động không mấy quyết liệt. Sau khi số ca nhiễm tăng vọt, nước này mới ra lệnh phong tỏa toàn quốc, hạn chế đến tối đa việc đi lại để giảm bớt sự lây lan sự của virus, nhưng Ý vẫn đã trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới.

Ogbonna: 'England laughed at Italy' - Bóng Đá

 Đường phố ở Ý hiện tại.

Tuy vậy, một bộ phận người dân Anh vẫn cảm thấy nước bạn đang phản ứng thái quá với dịch bệnh. Điều này được trung vệ Angelo Ogbonna, cầu thủ Ý đang chơi ở Anh cho West Ham United miêu tả: "Ban đầu họ có sự nghi ngại, những trường hợp khẩn cấp cũng được xử lý rất hời hợt. Tôi nghĩ một phần vì họ muốn bảo vệ người dân một cách kinh tế sau Brexit."

"Họ đánh giá thấp một vấn đề nghiêm trọng, mang tính toàn cầu. Ban đầu họ cười chúng tôi, cho rằng chúng tôi đang phóng đại vấn đề. Mọi người ở London đã bắt đầu lo ngại. Các siêu thị trống trơn, ít người ra đường, nhưng London không phải cả nước Anh."

  

Anh cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế ở quê nhà của mình: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Ý, những người đang chăm sóc người bệnh, phải chịu rủi ro mỗi ngày. Gia đình tôi ở Cassino, tình hình cũng rất khó khăn. Mọi người giờ đều ở trong nhà, giống như trong một bộ phim."

Các cầu thủ tập luyện trong thời gian ở nhà: 

Hoài Thu | 09:39 29/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục