Bạn đã rõ vì sao bầu Đức từ chối đưa Tuấn Anh, Văn Toàn sang La Liga?

22:08 Chủ nhật 22/12/2019 | 3

TinTheThao.com.vnKhông phải cầu thủ nào cũng được một câu lạc bộ tại La Liga mời sang thử việc. Thế nhưng bầu Đức quyết định khước từ cơ hội quý giá này.

Có thể nói giấc mộng xuất ngoại sang châu Âu không còn là mục tiêu xưa nay hiếm của bóng đá Việt Nam. Nguyễn Công Phượng sang Sint Truidense hay Đoàn Văn Hậu thử sức tại SC Heerenveen là minh chứng điển hình. Thế nên việc Deportivo Alaves đang chơi tại La Liga ngỏ lời mời Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn sang Tây Ban Nha thử việc ít nhiều mang đến ngạc nhiên đối thú vị đối với người hâm mộ. Cổ động viên bóng đá Việt Nam càng bất ngờ hơn khi bầu Đức không cho Tuấn Anh, Văn Toàn đến La Liga.

Tại sao bầu Đức nói không với Deportivo Alaves? Còn nhớ khi quyết định để Nguyễn Công Phượng sang Sint Truidense, bầu Đức từng chia sẻ rằng tiền đạo của HAGL dù sang Bỉ dự bị cũng tiến bộ vì được ăn tập với các ngôi sao đẳng cấp và nhận lương cao. Thế nhưng trước cơ hội sang La Liga của Tuấn Anh và Văn Toàn, ông chủ của HAGL lại thay đổi chóng vánh quan điểm xuất ngoại cầu thủ chỉ chưa đầy một năm.

 - Bóng Đá

 Văn Toàn và Tuấn Anh sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2020?

Trước hết, như phát biểu với truyền thông nước nhà, ông Đức muốn mùa tới các cầu thủ khóa 1 HAGL thi đấu cùng nhau như hồi được đôn lên V-League từ đội U19. Phía sau tuyên bố này là tham vọng thành công tại V-League 2020 của HAGL. Có lẽ mùa tới là thời điểm hợp lý để thế hệ tài năng Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy…cạnh tranh sòng phẳng danh hiệu quán quân V-League sau 5 mùa giải trui rèn tại giải đấu đỉnh cao, khốc liệt này.

  

Nên nhớ khóa 1 HAGL đã bước sang giai đoạn 24-25 tuổi. Chắc chẳn những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn...không muốn dành cả thanh xuân để trụ hạng cùng đội nhà. Hơn ai hết, bầu Đức và các cầu thủ rất khát khao một lần đăng quang ngôi quán quân V-League hay cúp quốc gia để "bằng anh, bằng em" như lứa Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh...của Hà Nội FC.

 - Bóng Đá

 Bầu Đức tập trung quân đấu V-League là mục tiêu thực tế, vừa sức đối với HAGL.

Thực tế phũ phàng mà Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng…trải qua tại J-League, K-League, Thai-League và giải vô địch quốc gia Bỉ chứng tỏ khóa 1 HAGL chưa phù hợp với môi trường bóng đá chuyên nghiệp nước ngoài. Sau nhiều phép thử, bầu Đức chợt giật mình nhận ra rằng để cầu thủ HAGL tỏa sáng ở nước ngoài là mục tiêu có phần viển vông. Phấn đấu vô địch V-League và suất thi đấu chính thức trong màu áo đội tuyển Việt Nam có lẽ là những mục tiêu khả thi nhất đối với HAGL thời điểm hiện tại.

Dù nói thì nói không cho Tuấn Anh, Văn Toàn sang thử việc tại La Liga là quyết định đúng đắn, hợp lý của bầu Đức.

Gia Minh | 21:00 22/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục