Bạn đã rõ vì sao bầu Đức cấm HAGL họp với VPF về V-League?

23:23 Thứ ba 31/03/2020 | 1

TinTheThao.com.vnHAGL là câu lạc bộ duy nhất không tham dự cuộc họp trực tuyến của VPF bàn về số phận V-League năm nay.

Trước tiên có thể khẳng định bàn về bóng đá vào thời điểm này là đi ngược dòng với nỗi lo về sinh mạng của toàn xã hội. Không chỉ Việt Nam, hiện nay cả thế giới đều dồn toàn lực vào cuộc chiến đẩy lùi và thắng COVID-19. Và việc bầu Đức có động thái "chống" lại VPF về V-League là hợp lý.

Chẳng phải tự nhiên mà đa phần người hâm mộ đều đồng tình với quyết định cứng rắn của bầu Đức với ban tổ chức V-League. Rõ ràng ông chủ HAGL đã thể hiện tinh thần và trách nhiệm cao đối với cầu thủ và toàn xã hội. Trường hợp V-League đá lại vào 15/4 như đề xuất của VPF, nếu chẳng may có cầu thủ dương tính với COVID-19 thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

 - Bóng Đá

 Bầu Đức phản đối VPF họp V-League vào thời điểm cả Việt Nam chống dịch COVID-19.

Thêm vào đó kế hoạch V-League 2020 có thể thi đấu lại từ ngày 15/4 đến thời điểm này cho thấy là phương án nóng vội. Dẫu biết là kế hoạch nhưng cần bám sát thực tiễn cuộc sống chứ không phải đề ra để ứng phó. Cần nhớ Chính phủ vừa có chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4 đến 15/4.

  

Thêm vào đó, những động thái chuẩn bị, lên kế hoạch của ban tổ chức V-League đến thời điểm này dường như “tính già hóa non”. Chia sẻ cùng truyền thông, bầu Đức cho biết:“Tôi đã đoán trước VPF không thể để bóng lăn vào thời điểm giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5 và câu lạc bộ nào cũng thấy rõ điều đó. Thế thì họp hành làm gì, đâu có giải quyết được cái gì? Ai cũng nói khi nào an toàn và hết dịch bệnh COVID-19 thì cùng nhau chơi V-League như bình thường. Đến lúc đó V-League đâu cần thiết phải đá tập trung phía Bắc để làm gì?

 - Bóng Đá

 Văn Toàn cùng HAGL bất bại sau 2 lượt trận đầu tiên V-League 2020. Ảnh VPF.

Đúng như ông chủ của HAGL nói, nếu khi COVID-19 đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát, không nhất thiết phải tiến hành thi đấu cách ly ở các cụm sân miền Bắc. Cần nhớ khán giả là một phần rất quan trọng của các trận bóng đá. Thực tế sân Thiên Trường trong những năm gần đây cho thấy cổ động viên thứ 12 là vũ khí tinh thần mạnh mẽ giúp Nam Định giành những chiến thắng quan trọng.

Rất dễ “việt vị” ở thời điểm này nếu ban tổ chức V-League cứ tiếp tục họp rồi hoãn. Thiết nghĩ cách tốt nhất là đình chỉ vô thời hạn chờ COVID-19 kết thúc mới xây dựng phương án khởi tranh trở lại. Bầu Đức đã đúng với động thái cứng rắn phản đối đề xuất của VPF về V-League.

Gia Minh | 22:25 31/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục