Bại trận trước đối thủ kỵ rơ Đà Nẵng, HAGL quay trở lại mặt đất

20:30 Thứ bảy 25/05/2019

TinTheThao.com.vnChuỗi trận bất bại của HAGL dừng lại ở con số 4 và tuần trăng mật giữa HLV Lee Tae-hoon và đội bóng phố núi đã chính thức kết thúc.

Chiến thuật gia Lee Tae-hoon đã thành công bước đầu trong việc vá những lỗ thủng nơi hàng phòng ngự HAGL. Tuy nhiên, để nâng cấp và biến đội bóng phố núi thành tập thể cứng cựa cần thêm thời gian, từ 6 tháng đến 1 năm, như lời chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ sau trận thắng Viettel tại Hàng Đẫy.

Thực tế cho thấy, có nhiều điểm mà HAGL cần rút kinh nghiệm trong 2 bàn thua trên sân Hòa Xuân. Ở bàn thắng đầu tiên của Đà Nẵng, 9 cầu thủ HAGL ken đặc trong khu vực 5m50 nhưng lại để sổng Đặng Anh Tuấn thoải mái nhận bóng rìa vòng 16m50 tung cú vô lê xé lưới thủ môn Sietsma.

Bại trận trước đối thủ kỵ rơ Đà Nẵng, HAGL quay trở lại mặt đất - Bóng Đá

 HAGL thi đấu bế tắc trước Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định.

Cũng  cần phải nói thêm, trận này trước đối thủ kỵ rơ, HAGL căng cứng về tâm lý, thi đấu thiếu tập trung. Trong 8 phút đầu tiên, Đà Nẵng bắn phá thủ môn Sietsma 3 lần, có 1 bàn thắng, 2 tình huống dứt điểm còn lại Sietsma phải trổ hết tài cứu nguy. Rõ ràng hàng thủ HAGL vẫn chưa khắc phục hoàn toàn sự thiếu tập trung, khả năng phối hợp giữa các hậu vệ với nhau.

  

Ở bàn thua thứ 2, HAGL ‘chết” từ hình huống bóng bổng của Bùi Tiến Dụng. Cặp trung vệ Trọng Sáng, Kim Bongjin có thể hình khá tốt cao 1m180 nhưng rất bị động, vất vả trước các pha không chiến của đối phương. Thực ra, điểm yếu chống bóng bổng của đội bóng phố núi đã bộc lộ rõ ràng trong trận hòa Bình Dương vòng trước. Đáng tiếc là hàng tấn công Bình Dương dứt điểm quá hiền. Nếu chính xác hơn ở các pha không chiến sở trường, cựu vua phá lưới V-League, Đỗ Merlo đã có thể gia tăng cách biệt lên 3 bàn cho Đà Nẵng ngay trong hiệp 1.

Bại trận trước đối thủ kỵ rơ Đà Nẵng, HAGL quay trở lại mặt đất - Bóng Đá

Đà Nẵng khiến hàng thủ HAGL vất vả trong các tình huống bóng bổng. Ảnh: Viết Định.

Trận thua Đà Nẵng còn làm bộc lộ một điểm yếu khác của HAGL, đó là quá phụ thuộc vào cặp song sát Chevaughn Walsh, Nguyễn Văn Toàn trên hàng tấn công. Có sự chêch lệch khá lớn giữa thành phần chính thức và dự bị trong đội hình HAGL. Có thể thấy việc HLV Lee Tae-hoon đẩy Nguyễn Phong Hồng Duy lên đá cặp cùng Nguyễn Văn Toàn ở những phút đầu tiên của hiệp 1 là không hiệu quả. Bộ đôi Hồng Duy, Văn Toàn hiếm có những pha phối hợp và hoàn toàn bị hàng thủ Đà Nẵng chia cắt. Sau khi thua 2 bàn, phút 38 ông Lee Tae-hoon tung Chevaughn Walsh vào sân, các đợt tấn công của HAGL mới khởi sắc hơn. Bàn thắng rút ngắn tỷ số 1-2 của Minh Vương ở phút cuối cùng là quá muộn màng đối với thầy trò HLV Lee Tae-hoon. Có lẽ ở giai đoạn 2, HAGL cần tăng cường thêm lực lượng, đặc biệt là hàng thủ và hàng tấn công để nuôi tham vọng thành công tại V-League.

“Thành Rome không thể xây xong trong 1 ngày” và công cuộc tái thiết HAGL của HLV Lee Tae-hoon cũng không phải là ngoại lệ. Các cầu thủ đội bóng phố núi cần sớm quên đi trận thua Đà Nẵng để hướng đến trận đại chiến với Hà Nội tại sân Pleiku vào ngày 31/5 tới.

Gia Minh | 20:00 25/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục