ASIAD 18 - các bài viết về ASIAD 18, tin tức ASIAD 18
Chia sẻ chủ đề
 • Quanh các công trình, sự kiện thể thao: Những “nỗ lực” khoan thủng ngân sách

  Quanh các công trình, sự kiện thể thao: Những “nỗ lực” khoan thủng ngân sách
  6 năm trước
  Không chỉ các công trình ngàn tỉ dự kiến sẽ xây dựng cho ASIAD 18 - 2019 gây lo lắng về sự lãng phí. Những sự kiện thể thao mang tính quốc gia như Đại hội TDTT toàn quốc, Hội khỏe Phù Đổng cũng có hiện tượng dùng những khoản ngân sách lớn để tổ chức, xây dựng các công trình thể thao mà hiệu quả không cao đối với người dân.
 • Cơ hội cho Việt Nam từ đăng cai ASIAD

  Cơ hội cho Việt Nam từ đăng cai ASIAD
  6 năm trước
  Đăng cai tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019 sẽ giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế, đồng thời cũng thu những lợi ích không nhỏ về KT-XH.
 • Tổ chức ASIAD 18: Nỗi lo những công trình ngàn tỉ… đắp chiếu

  Tổ chức ASIAD 18: Nỗi lo những công trình ngàn tỉ… đắp chiếu
  6 năm trước
  Việt Nam đã có những bài học khá đắt giá trong việc sử dụng các công trình thể thao sau những sự kiện lớn như SEA Games 22 - 2003, Asian Indoor Game năm 2009. Đó là hàng loạt những công trình có kinh phí đầu tư lớn, thậm chí hàng ngàn tỉ đồng, đã không phát huy được hiệu quả, nhanh chóng xuống cấp và bị sử dụng sai mục đích.
 • Asiad 18: Đau đầu về vấn đề tránh lãng phí

  Asiad 18: Đau đầu về vấn đề tránh lãng phí
  6 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Để phục vụ Asiad 18, theo như kế hoạch Việt Nam sẽ không xây dựng mới nhiều nhà thi đấu mà sẽ sử dụng lại các công trình phục vụ cho SEA Games 22 diễn ra vào năm 2003.
 • Thể thao Việt Nam: Đã đến lúc gạt bỏ bệnh thành tích

  Thể thao Việt Nam: Đã đến lúc gạt bỏ bệnh thành tích
  6 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị tích cực cho Asiad 17 diễn ra tại Hàn Quốc, đây là kỳ đại hội để nền thể thao nước nhà tạo bước đệm cho Asiad 18 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2019.
 • Các công trình phục vụ Asiad 18: Rồi sẽ đi về đâu

  Các công trình phục vụ Asiad 18: Rồi sẽ đi về đâu
  6 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Ngoài chuyện kinh phí vẫn đang là vấn đề được xem xét thì việc sau Asiad 18, các công trình phục vụ cho đại hội sẽ được sử dụng ra sao?
 • 150 triệu USD cho Asiad 18, liệu có khả thi?

  150 triệu USD cho Asiad 18, liệu có khả thi?
  6 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Liệu với con số "siêu tiết kiệm" 150 triệu USD mà Bộ VH, TT&DL đưa ra nhằm chuẩn bị cho Asiad 18 là có thể?
 • Dự toán kinh phí ASIAD 18: Tránh bội chi, không lãng phí

  Dự toán kinh phí ASIAD 18: Tránh bội chi, không lãng phí
  6 năm trước
  Bên cạnh những góp ý của lãnh đạo Bộ Tài chính tại phiên giải trình của Chính phủ do Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội chủ trì vào ngày 18.3, Bộ này tiếp tục có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh ký, báo cáo Quốc hội và Chính phủ về một số kiến nghị đối với Bộ VH-TT-DL trong việc đăng cai ASIAD 18 năm 2019.
 • 150 triệu USD: Chi phí cần để Việt Nam đăng cai Asiad 18

  150 triệu USD: Chi phí cần để Việt Nam đăng cai Asiad 18
  6 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Sáng hôm qua (18/3), tại Ủy ban văn hóa, giáo dực, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội diễn ra phiên giải trình của chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao.
 • Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Tuấn Anh: Ngân sách cho ASIAD 18 lên đến 300 triệu USD

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Tuấn Anh: Ngân sách cho ASIAD 18 lên đến 300 triệu USD
  6 năm trước
  Một vài “hạng mục” trong đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức ASIAD 18 năm 2019 mà Bộ VH-TT-DL xây dựng, đã bị phản đối tại phiên giải trình của Chính phủ do Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức vào ngày 18.3.
 • Bóng chuyền Việt Nam và mục tiêu xếp hạng 5 Châu Á: Nhiệm vụ không dễ dàng

  Bóng chuyền Việt Nam và mục tiêu xếp hạng 5 Châu Á: Nhiệm vụ không dễ dàng
  6 năm trước
  Trao đổi với báo giới về các chương trình trọng điểm của Bóng chuyền Việt Nam (BCVN) năm 2014 tại Hà Nội, Tổng Thư ký (TTK) Liên đoàn BCVN Trần Đức Phấn đặc biệt nhấn mạnh đến mục tiêu giành hạng 5 ASIAD của BCVN, nhưng không phải ở kỳ ASIAD 17-Incheon 2014, mà là kỳ ASIAD 18-Hà Nội 2019! Dù còn tới 5 năm cho mục tiêu này, nhưng chắc chắn đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng của BCVN.
 • Thể thao Việt Nam làm gì để lọt vào top 10 ASIAD 18?

  Thể thao Việt Nam làm gì để lọt vào top 10 ASIAD 18?
  7 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Khi tất cả các quốc gia trong khu vực đang tập trung cho cuộc chơi được quan tâm nhất của ASEAN – SEA Games 27 tại Myanmar, thì Thể thao Việt Nam cũng phải chuẩn bị cho những kế hoạch xa hơn là ASIAN Beach Games 2016, ASIAD 18 – 2019 và giấc mơ vàng tại Olympic Brazil 2016.
 • TTK LĐ Judo Việt Nam: Từ chỉ tiêu 4 vàng SEA Games 27 mơ về HCV ASIAD 18

  TTK LĐ Judo Việt Nam: Từ chỉ tiêu 4 vàng SEA Games 27 mơ về HCV ASIAD 18
  7 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Trở về từ Giải judo tiền SEA Games tại Myanmar, Thạc sĩ Lý Đại Nghĩa - Tổng thư ký Liên đoàn Judo Đông Nam Á, TTK Liên đoàn Judo Việt Nam đã có một cái nhìn thấu đáo về khả năng của Judo Việt Nam tại SEA Games 27 và giấc mơ xa hơn ở cuộc chơi châu lục…
 • Quách Thị Lan đột ngột dừng tập huấn tại châu Âu

  Quách Thị Lan đột ngột dừng tập huấn tại châu Âu
  7 năm trước
  Tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam (VN) Quách Thị Lan (VĐV được đầu tư trọng điểm để đoạt HCV Asiad 18 năm 2019) đã rời Bulgaria về Hà Nội vào đầu tháng 9 và ngay sau đó bay sang Malaysia tập huấn.
 • Thể thao Việt Nam và vấn đề đào tạo trẻ - Mối lo thường trực (Bài 1): Từ chính quy đến… tự bươn chải

  Thể thao Việt Nam và vấn đề đào tạo trẻ - Mối lo thường trực (Bài 1): Từ chính quy đến… tự bươn chải
  7 năm trước
  Chỉ còn gần hai tháng nữa là tròn một năm ngày Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD 18 - Hà Nội - 2019. Đến lúc này, khâu chuẩn bị đào tạo lứa VĐV trẻ hiện nay cho nhiệm vụ tại ASIAD 18 cũng như những mục tiêu lâu dài hơn đang được đặt ra. Vấn đề là Thể thao Việt Nam (TTVN) đã và đang ứng xử thế nào với chuyện này? Cần làm gì để làm tốt khâu đào tạo trẻ, tìm được hướng đi đúng và thực sự hiệu quả, bảo đảm sự phát triển bền vững của TTVN, nhắm tới những mục tiêu lớn như chinh phục HCV Olympic? Báo Hànộimới đề cập đến vấn đề quan trọng này với loạt bài: "Thể thao Việt Nam và vấn đề đào tạo trẻ: Mối lo thường trực".