AFC mời FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League, Quảng Nam FC gần như hết cơ hội

13:31 Thứ bảy 02/12/2017

Trước những thông tin FLC Thanh Hóa sẽ thay thế Quảng Nam tham dự AFC Champions League vào năm sau, mới đây lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã lên tiếng xác thực về thông tin này.

Cách đây không lâu, trên trang chủ AFC đã bất ngờ điền tên FLC Thanh Hóa thay cho Quảng Nam FC tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi về thông tin này khi cho rằng đó chỉ là sự nhầm lẫn, nhưng đó gần như đã là sự thật.

 - Bóng Đá

 FLC Thanh Hóa sẽ là đại diện của Việt Nam ở sân chơi châu Á.

Bởi từ chiều ngày hôm qua (1/12), FLC Thanh Hoá nhận được thông báo chính thức từ AFC Champions League. Thậm chí, theo lịch thi đấu, FLC Thanh Hóa sẽ làm khách trên sân của CLB Eastern SC (Hồng Kông) vào ngày 23/1/2018. Nếu vượt qua trận này, đội bóng xứ Thanh sẽ chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings sau đó 1 tuần.

Thông tin này đã được đội bóng xứ Thanh xác nhận với báo chí: “FLC Thanh Hoá đã chính thức nhận được thông báo mời dự AFC Champions League bằng văn bản, thay cho Quảng Nam FC. Chúng tôi thấy vinh dự vì được đại diện cho Việt Nam ở sân chơi số 1 châu lục cấp CLB nhưng cũng ý thức được trách nhiệm với hình ảnh, uy tín của bóng đá Việt Nam.

Nhưng FLC Thanh Hoá không thể chỉ ích kỷ tận hưởng niềm hạnh phúc của mình mà còn phải ý thức trách nhiệm với hình ảnh, uy tín với nền bóng đá của chúng ta và cũng là danh dự của người dân Thanh Hoá. Chúng tôi chỉ chấp nhận lời mời tham dự khi có đủ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà lực lượng, kế hoạch tập huấn đóng vai trò quyết định.

Bóng đá Việt Nam đã giành giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất của LĐBĐ ĐNÁ và mới đây là từ LĐBĐ châu Á nên trách nhiệm của đội đại diện cho Việt Nam ở AFC Champions League rất nặng nề."

 - Bóng Đá

 Quảng Nam FC lỡ lần đầu tiên vươn ra biển lớn.

Vì vậy FLC Thanh Hóa sẽ là cái tên đại diện cho Việt Nam chứ không phải là Quảng Nam FC. Dù trước đó, BLĐ đội bóng xứ Quảng cũng đã có văn bản gửi đến Liên đoàn bóng đá châu Á để “xin” được phép tham dự AFC Champions League, nhưng có lẽ, ước mơ lần đầu tiên vươn ra biển lớn của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã bị dập tắt từ khá sớm.

Viết Định - BongDa.com.vn - TTVN | 12:30 02/12/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục