|
|
TRANG CHỦ
-
GIẢI VĐQG V-LEAGUE
Navi Bank Sài Gòn "sốt vó" tìm người thay thế Timothy10:45 30/11/2009
Việc Timothy bất ngờ chuyển hướng ra Bắc khiến ý đồ chơi bóng của HLV Vũ Quang Bảo phải thay đổi bất ngờ. Sau khi thất bại trong việc tìm kiếm một cầu thủ chất lượng tại BTV Cup, BHL đội bóng phải tất bật tìm một phương án mới thay thế…
>> HLV Vũ Quang Bảo (NAVI Bank SG): "Tôi chờ đợi thử thách mới!"
>> Navi bank Sài Gòn xúc tiến mua Kluivert
>> Lạ lẫm NAVI Bank Sài Gòn
 |
| Chân sút Timothy đang khiến Ban lãnh đạo Navi Bank Sài Gòn đau đầu. |
Dễ nhận thấy, lối chơi của NVB. Sài Gòn (dưới cái tên cũ là Quân Khu 4) ở V-League 2009 là lối chơi dựa chủ yếu vào cặp tiền đạo Lazaro - Moses. Các cầu thủ phái dưới thường sử dụng các pha chuyền dài vượt tuyến để bộ đội ngoại binh bứt tốc rồi dứt điểm. Ngay cả việc tiền đạo Lazaro trở thành Vua phá lưới mùa giải vừa qua cũng nhờ đặc trưng mà HLV Quang Bảo tạo dựng.
Hiện giờ, về mặt hình thức, NVB Sài Gòn là một doanh nghiệp mạnh hỗ trợ cho CLB. Tuy nhiên về bản chất, cách thức vận hành mùa giải mới của đội bóng vẫn thế khi các cầu thủ nội vẫn là những gương mặt cũ. Nếu đòi hỏi một sự tăng tiến về mặt chất lượng trong mùa giải này đối với ông Bảo là quá khó. Thế nên, BHL tiếp tục tăng cường sức mạnh bằng cách tăng cường sức mạnh tối đa cho từng vị trí trên sân, hơn là những cuộc chuyển nhượng mạnh tay tìm kiếm hàng “khủng”.
Sự có mặt của Rafael giúp đội bóng có chìa khoá kép bởi sự đa năng của cầu thủ này. Rafael có thể chơi trung vệ, tiền vệ phòng ngự và khi cần đẩy cao trở thành tiền đạo. Song cái NVB Sài Gòn cần chính là một tiền đạo có khả năng ghi trên 10 bàn / 1 mùa. Chính vì thế cái tên Timothy như một sự thay thế hoàn hảo khi Lazaro dứt áo về đất Cảng.
Tuy nhiên, Timothy bỗng quay ngoắt 180 độ để về Hoà Phát HN bởi đơn giản được trả giá cao hơn. Mặc dù, BLĐ đội đã đưa ra mức lót tay cao ngất ngưởng song vẫn thấp hơn giá mà đội bóng Hà thành đưa ra tầm… 1000 USD. Đơn giả chỉ thêm từng đó, HP.HN có được điều mình muốn khi người VNB tin rằng Timothy đã là của họ.
HLV Vũ Quang Bảo buộc phải dựa vào nguồn ngoại binh của “cò” Tiến Đại. Nhưng kết quả không có được như những gì ông Bảo mong đợi. Hiện nay, đội bóng đặt toàn bộ hy vọng vào nhà môi giới Jorge Mendes trong việc đưa tiền đạo Kluivert về sân Thống Nhất. Nếu thất bại trong kế hoạch trên, khả năng đưa về một ngôi sao đẳng cấp châu Âu cũng được đặt ra. Nói như HLV Vũ Quang Bảo đã khẳng định: “Thà đắt tiền một chút mình còn có được một cầu thủ ưng ý. Chứ có tiền đi giữa chơ người tại V-League lúc này thật là nan giải”.
Các bài bình luận
Bình luận do thành viên gửi, TinTheThao.com.vn không chịu trách nhiệm về nội dung của bạn đọc. Chúng tôi sẽ không đăng các ý kiến nhạy cảm. Mong thành viên thông cảm.
Các tin thể thao mới tổng hợp:
Các tin cũ hơn:
|
|
|
|