Sau khi Bình Dương sớm lên ngôi, vòng đấu cuối của V-League (22/8) chỉ còn mang ý nghĩa đi tìm ngôi á quân và chính thức xác định đội phải đá play-off. Trong khi vị trí thứ nhì được dự đoán có khả năng thuộc về cựu vương ĐT.LA thì Bình Định là... ứng viên sáng giá nhất phải tranh vé vớt trụ hạng...
Sau thất bại tại Pleiku, ngậm ngùi nhìn Bình Dương đăng quang sớm, xem ra vị trí á quân cũng trở nên mong manh với đội bóng đất Cảng, dù trên lý thuyết cơ hội dành cho XM.HP là vẫn còn.
Niềm tin để XM.HP bấu víu có lẽ là rất ít, bởi đối thủ của ĐT.LA giờ đã "bết" lắm rồi, HN.ACB giờ chán đến nỗi dù còn 1 trận cuối nữa ở sân nhà nhưng toàn đội cũng chỉ tập cho có lệ và đợi hết mùa là xin đi mà thôi. Trong khi đó, sau chuỗi trận thắng thày trò Trần Công Minh hành quân ra Bắc với khí thế khá cao.
 |
| ĐT.LA đang có nhiều ưu thế giành vị trí á quân mùa giải 2008. Ảnh: Phương Tuyên |
Nhỉnh hơn về lực lượng lẫn tinh thần, cộng thêm yếu tố "sân nhà" chủ yếu chỉ mang ý nghĩa với HN.ACB, rõ ràng, ĐT.LA đang nằm ở "cửa trên" và nhiều người tin rằng, đội bóng này sẽ bỏ túi 3 điểm không mấy khó khăn.
XM.HP thì khác, dù trên thực tế giữa họ là cả một sự chênh lệch về thứ hạng lẫn khả năng. Tuy nhiên, B.Bình Định đang bị đẩy vào đường cùng. Ở tình thế vé play-off treo lơ lửng, chắc hẳn đội bóng đất Võ sẽ chiến đấu cật lực để giành giật lấy hi vọng trụ hạng.
Vì thế, XM.HP sẽ có một trận đấu không "dễ xơi". Và thậm chí, ngay cả khi giành chiến thắng thì đội cũng vẫn chỉ xếp hạng 3 chung cuộc nếu ĐT.LA cũng thắng do kém đối thủ 1 điểm.
Trong trường hợp này, Đà Nẵng cũng chính thức bị "gạt" khỏi nhóm đệ tam anh hào bất kể kết quả đạt được trước tân vương Bình Dương.
Tuy nhiên, có lẽ điều thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức quan tâm không phải là chiếc HCĐ mà hơn thế, là một trận đấu sòng phẳng với nhà tân vô địch. Cái uy của một Đà Nẵng "đại gia" sẽ cùng Bình Dương - chắc chắn cũng không muốn nhận cúp sau một thất bại, tạo nên một trận cầu đáng xem.
 |
| Lễ đăng quang của Bình Dương hoàn toàn có thể mất vui nếu SHB.ĐN chịu đá. Ảnh: Phương Tuyên |
SHB.ĐN sẽ đá vì thương hiệu, sẽ chơi tới cùng, ít nhất để đội bóng này có thể nói rằng mình mới là đối thủ của những nhà VĐ Bình Dương.
Đằng sau đó, những Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh... với phong độ đang trở lại cũng rất muốn thể hiện mình trước cặp mắt của HLV trưởng Calisto để tìm đường trở lại màu áo ĐTQG.
Xét về thực lực vào thời điểm hiện tại khó có thể nói SHB.ĐN yếu hơn những nhà VĐ Bình Dương, cùng với lợi thế sân nhà sẽ là không dễ cho thày trò HLV Lê Thuỵ Hải.
Nếu như những diễn biến trên các sân Lạch Tray, Mỹ Đình và Chi Lăng đúng như dự đoán thì ĐT.LA và XM.HP chắc chắn sẽ giữ nguyên vị trí á quân và hạng 3 ở mùa giải năm nay.
Điều này cũng đồng thời kết liễu mọi hy vọng chạy trốn chiếc vé đi play-off của B.BĐ, bất chấp ở sân Thanh Hoá đội chủ nhà có thể thất thủ trước HP.HN đã về hạng nhất từ nhiều vòng đấu trước.
Lịch thi đấu vòng 26:
Sân Chi Lăng (16h00, VTV3 THTT): SHB.ĐN - BD
Sân Lạch Tray (16h00, VTC THTT): XM.HP - B.BĐ
Sân Hàng Đẫy (16h00, VCTV THTT): HN.ACB - ĐT.LA
Sân Nha Trang (16h00): K.KH - TMN.CSG
Sân Thanh Hoá (16h00): XM.CT.TH - HP.HN
Sân Mỹ Đình (16h00): TC - TCDK.SLNA
Sân Thiên Trường (16h00): ĐPM.NĐ - HA.GL