Ngôi sao của Milan Kaka tin rằng Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay và anh sẽ là nhân tố chủ chốt giúp Manchester United chinh phục Champions League mùa này.
Tiền vệ tài hoa người Brazil của Milan Kaka đã vinh dự được nhận danh hiệu “Quả bóng vàng châu Âu” và “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” mùa giải trước nhờ màn thể hiện ấn tượng giúp Milan chinh phục Champions League. Tuy nhiên năm nay đội bóng của anh đang thi đấu rất “bết bát”, bị loại khỏi Champions League bởi "những khẩu thần công" Arsenal, đang chiến đấu cật lực để dành vị trí thứ 4 tại Seri A.
 |
|
Kaka (áo trắng) - Ronaldo: cân tài cân sức ?
|
Kaka tỏ ra rất ấn tượng với màn trình diễn của tiền vệ MU Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên anh cũng cho biết nếu muốn dành danh hiệu quả bóng vàng châu Âu mùa giải năm nay tiền vệ người Bồ Đào Nha cần tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng như trong thời gian gần đây. Đánh giá về khả năng vô địch của 4 đội bóng lọt vào bán kết Champions League, Kaka tin rằng Manchester United sẽ là người dành chiến thắng cuối cùng tại Moscow vào tháng sau.
“Manchester United đang là đội bóng chơi hay nhất thế giới vào thời điểm này. Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng theo tôi thì MU sẽ là đội vô địch Champions League mùa giải năm nay.” Kaka đã phát biểu như vậy trên Sky Sport Italy.
“Tôi không ngạc nhiên về việc các đội bóng đến từ Anh quốc đang “làm mưa làm gió” tai đấu trường châu lục bởi trong vài năm gần đây họ thường thi đấu rất hay tại các giải đấu của châu Âu”
“Chắc chắn sẽ có một đội bóng Anh góp mặt trong trận chung kết tại Moscow, theo tôi thì Chelsea sẽ là đội phải dừng bước trong cuộc đối đầu với MU như những gì thường xảy ra với The Blues trong các trận cầu lớn.”
“Theo tôi Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay”
“Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp nhưng để dành “Quả bóng vàng châu Âu” hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, có thể Euro sắp tới là cơ hội rất tốt cho cậu ấy chứng tỏ sức mạnh của mình.”
Kaka cũng không quên chào đón hai tài năng lớn Lionel Messi và Fernando Torres tới San Siro thi đấu.
“Thật đáng tiếc khi Messi dính phải chấn thương vào thời điểm này, tôi thực sự thích cậu ấy và Fernando Torres”
Lâm Thỏa (theo goal)