Nhờ chiến thắng sát nút trước Chonburi, đội bóng chuẩn bị đăng quang tại Thai - League, chủ nhà Bình Dương đã có được 3 điểm ở ngày khai mạc (15/11)...
Tưởng chừng như cơn mưa trước lễ khai mạc sẽ khiến cho trận đấu mất hấp dẫn, nhưng ngược lại trận đấu đã diễn ra khá hay, hấp dẫn với màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục và có tới 7 bàn thắng được ghi.
Tung ra đội hình mạnh nhất hiện thời của mình khi vẫn có đầy đủ 3 ngoại bình Kesley, Philani, và Lima cùng với 2 tân binh Minh Quang và Giang Thành Thông, Bình Dương đã có sự khởi đầu tương đối tốt
Chưa đầy 1 phút sau tiếng còi khai cuộc, ở pha tấn công đầu tiên của mình Bình Dương chút nữa đã có được bàn thắng khi Kesley tung cú sút chéo góc khá căng, nhưng đáng tiếc lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.
Tuy nhiên, hơn 1 vạn khán giả trên sân đã không phải chờ lâu khi đến phút thứ 8 cũng là Kesley với pha khống chế bóng điệu nghệ rồi tung liền 2 cú dứt điểm mở tỉ số cho đội nhà, sau khi nhận được đường chuyền dài của Trung Tuấn.
 |
|
BD (áo xanh) đã có trận thắng đầu tay trước Chonburi (áo đỏ).Ảnh: Gia Khánh
|
Có bàn thắng mở tỉ số sớm, khiến cho đội chủ nhà càng chơi hưng phấn hơn, và 3 phút sau cách biệt tỉ số đã được nhân đôi. Từ pha sút phạt góc của Trường Giang, thủ môn và hậu vệ Chonburi không hiểu ý nhau để bóng ói ra, ngay lập tức Philani có mặt kịp thời với cú sút cận thành đã đưa Bình Dương dẫn 2-0.
Bị dẫn bàn sớm, lối chơi nhanh của Chonburi hoàn toàn bị phá sản, các pha lên bóng đều không quá nguy hiểm tới khung thành của thủ môn Minh Quang.
Chưa hết, pha xử lí bóng khá tinh tế rồi tung cú sút căng cận thành của Lima sau pha sút phạt góc của Trung Tuấn đã đưa chủ giải Bình Dương vượt lên dẫn trước 3-0 ở phút 19.
Có được 3 bàn thắng quá nhanh, quá dễ dàng các cầu thủ chủ nhà bắt đầu chơi thiếu tập trung, và điều này đã tạo ra cho lối chơi tấn công nhanh của Chonburi đã có đất thể hiện.
Đội bóng đến từ Thái Lan bắt đầu lấy lại được thế trận, và cũng cần đợi lâu đến phút 29 Chonburi đã có được bàn thắng rút ngắn cách biệt.
Từ pha chuyền sai của Trung Tuấn, trong khi các trung vệ Đình Phước, Văn Hải chơi không tập trung tạo điều kiện cho Wuthiphan Phanthalee cướp được bóng rồi chuyền cho Watcharaphong băng xuống dứt điểm đập chân Văn Hải đổi hướng thành bàn.
Bàn thắng đó vẫn không khiến các cầu thủ chủ nhà tỉnh giấc, trong thời gian còn lại Bình Dương đã để đối thủ tràn lên vây hãm khung thành một cách khá dễ dàng.
Đến phút 38, tiếp tục lại là sai lầm của hàng thủ khi chơi lơi lỏng để tiền đạo chơi rất tốc độ là Watcharaphong băng xuống hạ Minh Quang lần thứ 2 cũng bằng 1 cú sút chéo góc để rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 cho Chonburi.
Sai lầm lối tiếp sai lầm, đến phút 49 tỉ số trận đấu đã là 3-3 khi Nikorn Anuwan đi bóng thẳng vào vòng cấm địa như chỗ không người để đưa trận đấu về vạch xuất phát với pha kết thúc khá dễ dàng.
Bị quân bình tỉ số, đến lúc này Bình Dương mới lại tràn lên tấn công, đến phút 57 người chơi hay nhất trận bên phía Bình Dương là Kesley đã tạo cơ hội cho tân binh Vitor ghi bàn.
Pha đánh gót điệu nghệ của tiền đạo Brazil tưởng chừng như đã thành bàn, nhưng thủ môn Chonburi lại xuất sắc đẩy ra, ngay lập tức Vitor có mặt kịp thời đặt lòng đưa đội nhà Bình Dương lại vượt lên dẫn 4-3.
Phần thời gian còn lại, cả đôi bên đã chơi khá hay, trong khi Bình Dương chủ động chơi chắc, thì Chonburi gần như đẩy đội hình lên cao để hòng quân bình tỉ số.
Tuy vậy, sau 3 bàn thua hàng thủ của đội chủ nhà chơi tập trung hơn rất nhiều, chính bởi thế các cơ hội thực sự mà Chonburi tạo ra là không nhiều.
Phải đến gần cuối trận, Chonburi mới có pha dứt điểm hiểm hóc nữa khi Nikorn Anuwan đi bóng qua Văn Hải rồi dứt điểm căng, nhưng rất may cho Bình Dương khi Minh Quang kịp phản xạ đẩy bóng cứu thua.
Với chiến thắng này, Bình Dương đã vượt lên dẫn đầu bảng A khi ở trận đấu đầu tiên đội bóng đến từ xứ sở Samba Matsubara chỉ ghi được có 3 bàn thắng vào lưới SHB Đà Nẵng, trong khi cũng bị lọt lưới tới 2 bàn.
Cũng giống như các cầu thủ chủ nhà, chỉ cần 18 phút Matsubara đã có được 3 bàn thắng vào lưới SHB.ĐN với cú đúp của Salatiel.
Phải đến phút 27, pha đá phạt góc của Hữu Hùng đi khá khó chịu, cùng cú bay người đánh đầu của Lương Phúc khiến bóng đổi hướng mới giúp SHB.ĐN gỡ được 1 bàn.
Trước đó ở phút 13, Almeida cũng có liền 2 pha đánh đầu nguy hiểm, nhưng đáng tiếc thủ môn Matsubara và xà ngang đã từ chối bàn thắng của cầu thủ này.
Sự góp mặt của Hồng Minh ở hiệp 2, cùng với việc Matsubara chủ động chơi chậm đã giúp cho Đà Nẵng có được thế trận tốt hơn. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của đội bóng sông Hàn cũng chỉ được đền đáp bằng bàn thắng của Hồng Minh mà thôi.
Lịch thi đấu ngày 16/11:
16h00: ĐT.LA - Đại Liên (TQ)
18h00: HA.GL - Dajeon (HQ)