Valencia đã nhảy vào cuộc đua tranh dành chữ kí của chân sút Dani Guiza-cầu thủ đang thi đấu khá thành công trong màu áo của Mallorca- để thay thế cho David Villa người nhiều khả năng sẽ chia tay Mestalla vào kì chuyển nhượng mùa hè năm nay.
Giám đốc thể thao của Los Che- Juan Sanches đã đưa Guiza vào top đầu danh sách chuyển nhượng của đội bóng và ông đang cố gắng đàm phán với ban lãnh đạo Mallorca để họ nhượng lại chân sút đang được rất nhiều CLB ở châu Âu nhòm ngó này cho đội bÓng chủ sân Mestalla.
 |
|
Guiza - món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng
|
Trong bản hợp đồng của Guiza có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 15 triệu euro và ban lãnh đạo của Mallorca chỉ để chân sút “con cưng” của mình ra đi nếu họ nhận đủ số tiền trên. Tuy nhiên Valencia có thể sẽ không phải trả trọn gói 15 triệu euro nếu họ các thêm một vài cầu thủ của mình cho phía đối tác.
Vào kì chuyển nhượng mùa hè năm nay nhiều khả năng biểu tượng mới của Valencia-David Villa sẽ ra đi để tìm kiếm vinh quang cùng các “đại gia” và Guiza chính là một sự bổ sung hợp lý trên hàng công của đội bóng.
Nhưng để có được cựu tiền đạo của Getafe, Valencia sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Barcelona bởi trong thời gian gần đây nhiều nguồn tin cho biết đội bong xứ Catalan cũng đang rất muốn đưa chân sút này về Nou Camp. Tuy nhiên có một tín hiệu đáng mừng cho Valencia là với việc Barca có HLV mới, nhiều khả năng mục tiêu theo đuổi của họ cũng sẽ thay đổi.
Việc chiêu mộ tân binh của Valencia sẽ được ban lãnh đạo đội bóng xem xét kĩ lưỡng khi hai bản hợp đồng mới của họ với Manuel Fernandes và Ever Banega đã thất bại thê thảm. Hai tân binh này nhiều khả năng sẽ phải ra đi vào cuối mùa giải do không đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện và những chuyện rắc rối bên ngoài sân cỏ làm ảnh hưởng tới uy tín của đội bóng.
Các cổ động viên đang đặt rất nhiều hi vọng vào Unai Emery-người có quyền quyết định việc mua bán cầu thủ tại Valencia-sẽ đem về cho đội bóng những nhân tố quan trọng trong một vài tuần tới.
Lâm Thoả (theo Goal)