HLV của Newcastle, Kevin Keegan sẵn sàng chi 15 triệu bảng để có được sự phục vụ của tiền đạo người Thierry Henry vào mùa bóng năm sau.
Cựu ngôi sao của Arsenal Thierry Henry là cái tên nằm đầu tiên trong danh sách chuyển nhượng của HLV Kevin Keegan. Chủ tịch Newcastle Mike Ashley cũng đã gật đầu chi tiền để King Kegan mang tiền đạo người Pháp này trở lại Anh vào kì chuyển nhượng mùa hè tới.
 |
|
Henry sẽ gia nhập đoàn quân "chích chòe" vào mùa tới ?
|
Henry là biểu tượng của “Những khẩu thần công” Arsenal trong một thời gian dài nhưng mùa hè vừa qua anh đã quyết định nói lời chia tay với đội bóng thành London để cập bến Nou Camp với chi phí chuyển nhượng 16,1 triệu bảng.
Tuy nhiên khi chuyển đến Nou Camp Henry không còn được chơi ở vị trí sở trường như ở Arsenal nữa. Tại Nou Camp Henry thi đấu bên phía cánh trái trong sơ đồ hàng công 3 người của đội bóng xứ Catalan, một vị trí không quen thuộc với tiền đạo người Pháp này. Chính điều đó đã ít nhiều ảnh hưởng tới phong độ của cựu tiền đạo đội Arsenal.
Mặc dù bản hợp đồng của Henry với Barca còn thời hạn tới 3 năm nữa nhưng chính ban lãnh đạo đội bóng cũng đã thông báo rằng họ sẵn sàng để anh ra đi nếu anh muốn. Nhiều khả năng anh sẽ lại quay trở về thi đấu ở Anh bởi đó là môi trường thi đấu đã quá quen thuộc. Thêm vào đó trở lại Premier League thi đấu sẽ giúp chàng tiền đạo người Pháp có nhiều cơ hội gặp cô con gái bé bỏng Tea (Tea là con gái của Henry với người vợ cũ Claire Merry).
Đội bóng của HLV Keegan vừa có một chuỗi thành tích ấn tượng giúp họ thoát khỏi nguy cơ xuống hạng vào cuối mùa giải. Chắc chắn đã trụ hạng, giờ là lúc Newcastle lên kế hoạch tái thiết lại đội hình nhằm đưa đội bóng trở lại thời kì đỉnh cao vào mùa bóng năm sau. Chủ tịch Ashley rất muốn đội bóng của ông sẽ thể hiện một lối chơi tấn công quyến rũ, một thứ bóng đã sexy như Arsenal hay MU và Henry chính là “sự lựa chọn lý tưởng”cho hàng công của đội bóng.
Lâm Thỏa (theo goal)