Cựu HLV ĐTQG Italia, Marcello Lippi, sẽ trở lại với bóng đá lần đầu tiên kể từ sau VCK World Cup 2006, nhưng không phải trên cương vị HLV mà là một BLV của kênh truyền hình Sky Sport.
Sau thời gian nghỉ ngơi với những chuyến du lịch dài ngày, những hợp đồng quảng cáo cũng như tham dự những buổi trình diễn thời trang, Marcello Lippi đã trở lại với bóng đá. Nhưng không phải công việc của một HLV mà Lippi sẽ ngồi vào chiếc ghế BLV của kênh truyền hình Sky.
 |
| HLV Lippi sẽ trở thành BLV truyền hình trong mùa giải tới |
Như vậy, kể từ mùa giải tới khán giả truyền hình Italia sẽ được chứng kiến những phần bình luận của La Triade (bộ Ba) gồm những HLV hàng đầu của bóng đá nước nhà là Arrigo Sacchi, Fabbio Capello và Marcello Lippi.
Vài ngày trước, sau khi bị Real Madrid sa thải, HLV Capello cũng gia nhập đội ngũ BLV truyền hình, nơi ông làm việc sẽ là kênh truyền hình Rai Sport.
Kể từ sau trận CK World Cup 2006 ở Berlin, Lippi đã từ chối tất cả những lời mời làm HLV ở những CLB hàng đầu châu Âu. Nhưng vị HLV lão làng này đã bị ông trùm truyền thông Murdoch thuyết phục về đầu quân cho Sky Sport, trong nỗ lực cạnh tranh với Rai Sport và tập đoàn truyền thông Mediaset của gia đình Berlusconi.
Công việc của Lippi ở Sky trong mùa giải tới là bình luận những trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League. Như vậy, Lippi sẽ trở thành đối thủ lớn nhất của Arrigo Sacchi, người hiện bình luận giải đấu lớn nhất châu Âu ở cấp CLB cho tập đoàn Mediaset.