2 ngày trước trận chung kết Confederations Cup với Argentina, Adriano làm cả ĐT Brazil sợ phát sốt khi anh tập tễnh bỏ dở buổi tập ngày 27/6 do bị chấn thương mắt cá.
Trong khi tập luyện cùng đồng đội, Adriano đã ngã xuống đất một cách khá vụng về sau khi nhảy lên tranh bóng, và ngay lập tức, bác sỹ của ĐT Brazil, Jose Luis Runco, đã cho Adriano chấm dứt buổi tập và nghỉ ngơi hoàn toàn trong 45 phút còn lại.
Bác sỹ Runco cho biết: "Chúng tôi phải cho Adriano nghỉ tập ngay chỉ là để phòng ngừa. Tôi không tin rằng cậu ấy sẽ ngồi ngoài ở cuộc chạm trán với Argentina. Chúng tôi sẽ chườm đá vào mắt cá chân trái Adriano, và có thể cậu ấy sẽ trở lại luyện tập vào ngày 28/6".
Trong khi đó, HLV trưởng Brazil Carlos Alberto Parreira nói ông đã được các bác sỹ thông báo rằng chấn thương của Adriano không quá nghiêm trọng, và tiền đạo này chắc chắn sẽ kịp bình phục để chơi trận chung kết tại Frankfurty.
HLV Parreira phát biểu: "Bác sỹ bảo tôi rằng không có gì phải lo lắng. Adriano vẫn khoẻ và cậu ấy rất tin tưởng vào khả năng ra sân".