Hôm thứ Năm (21/2), HLV Luis Aragones đã có buổi gặp mặt Raul Gonzalez tại trụ sở LĐBĐ Tây Ban Nha nhằm tháo gỡ mối bất đồng thời gian qua giữa đôi bên để hướng tới "những điều tốt đẹp vì đội tuyển".
Buổi gặp gỡ này được tiến hành theo lời đề nghị của Raul sau khi dư luận nhiều lần lên tiếng chỉ trích nhắm vào HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha Argagones. Ông đã bỏ rơi đội trưởng của CLB Real Madrid suốt gần một năm rưỡi qua dù anh đang đạt được phong độ đỉnh cao sự nghiệp.
"Về căn bản, tất cả chúng tôi đều mong kết thúc những tranh luận xung quanh đề tài này để cùng nhau hướng về phía trước. Chẳng ai có lợi nếu tranh cãi cứ tiếp tục kéo dài" - Aragones phát biểu.
Tuy nhiên, HLV có biệt danh "Nhà hiền triết" vẫn không khẳng định bất cứ điều gì về cơ hội của Raul tại VCK EURO 2008 vào mùa hè tới.
|

|
Raul và HLV Aragones tại trụ sở
LĐBĐ Tây Ban Nha - Ảnh: AS |
Ông nói: "Đất nước Tây Ban Nha đang bị chia rẽ làm hai phe và chúng tôi muốn chấm dứt tình trạng đó. Nếu tôi cảm thấy cậu ấy có ích cho đội tuyển thì tôi sẽ gọi. Ngược lại, tôi sẽ không làm gì".
Về phần mình, Raul tin tưởng rằng những "hiểu lầm" với HLV trưởng sẽ được hóa giải sau cuộc gặp hôm qua.
"Tôi đã trăn trở về vấn đề này trong nhiều tháng và tôi quyết định phải cất bỏ gánh nặng trong lòng. Tôi cảm thấy khó chịu bởi sau mỗi trận đấu lại xuất hiện những tranh cãi xung quanh chuyện tương lai của tôi tại đội tuyển" - Raul phát biểu.
Mùa giải năm nay, Raul chơi rất hay trong màu áo Real, ghi tổng cộng 15 bàn trên mọi mặt trận. Đó là sự hồi sinh ấn tượng nếu biết rằng mùa trước anh chỉ ghi vỏn vẹn có 7 bàn trong 35 trận.
Trong quá khứ, Raul từng là một trụ cột của ĐT Tây Ban Nha với 44 lần lập công sau 102 trận. Anh đã tham dự 3 VCK World Cup và 2 VCK EURO Cup. Tuy nhiên, "Hoàng tử thành Madrid" đã không còn khoác áo "La Furia Roja" kể từ sau trận thua Bắc Ireland tại vòng loại EURO 2008 hồi tháng 9/2006.
Được biết, hồi đầu tháng Hai, HLV Aragones từng phản ứng gay gắt trên đài phát thanh khi bị các phóng viên truy vấn về chủ đề Raul.