Chưa đầy nửa tháng sau khi trở về từ SEA Games 24, các "ngôi sao" bóng bàn Việt Nam lại có dịp tụ hội ở giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2007.
 |
| Cây vợt Nguyễn Nam Hải, HCB đơn nam SEA Games 24 - Ảnh: Hải Anh |
Giải sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ ngày 27 đến 29/12/2007, do Tập đoàn T&T tài trợ tên giải và Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (HTV) là đơn vị bảo trợ về mặt thông tin.
Đúng như tên gọi của giải, các cây vợt tham dự Cúp T&T 2007 đều là những gương mặt xuất sắc nhất của làng bóng bàn Việt Nam được tuyển chọn qua các giải đấu trong năm 2007. Chính vì thế, ở giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc tranh Cúp T&T 2007 sẽ không tổ chức thi đấu vòng loại, mà tiến hành thi đấu vòng tròn theo thể thức 5 ván thắng 3 (11 điểm một ván).
Một chi tiết đáng chú ý là Vũ Mạnh Cường, cây vợt đã tuyên bố gác vợt, bất ngờ có tên trong danh sách thi đấu của đoàn Hải Dương, nhưng tại cuộc họp báo giới thiệu giải, BTC cho biết Mạnh Cường đã rút lui và thế vào chỗ của anh là Đoàn Trọng Nghĩa, VĐV dự bị của Khánh Hoà.
Do ở giải này chỉ có 2 nội dung đơn nam đơn nữ nên các VĐV cùng đơn vị sẽ phải thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra những cây vợt xuất sắc nhất lọt vào vòng sau. Toàn bộ thành viên của 2 ĐT bóng bàn nam nữ vừa dự SEA Games 24 đều có mặt ở Cúp T&T 2007, và giải này sẽ là cơ hội thuận lợi để BHL ĐT rà soát lại phong độ của các tuyển thủ cũng như phát hiện thêm các gương mặt mới cho ĐT.
Theo thông báo của BTC giải, nhờ có sự góp mặt của nhà tài trợ, nên cơ cấu giải thưởng năm nay đã được cải thiện rất nhiều so với năm 2006. Theo đó, phần thưởng bằng tiền mặt cho 3 vị trí cao nhất lần lượt là 10 triệu, 7 triệu và 5 triệu đồng.