Nếu như trận bán kết 1 diễn ra giữa Đà Nẵng và Quảng Ninh kịch tính đến phút cuối cùng, thì cuộc đối đầu giữa 2 người anh em SLNA - VST.NA lại khá dễ cho đội bóng đàn anh...
Thua kém về thể hình, lẫn thể lực nhưng ở trận bán kết 1 đội bóng của HLV Phan Công Thìn lại chơi khá tốt trước một Quảng Ninh được đánh giá cao hơn.
Tuy nhiên, sau 1 vài pha dàn xếp tấn công đẹp mắt dẫn tới có cơ hội tốt ở đầu trận đấu không tận dụng được, Đà Nẵng bắt đầu không còn giữ được thế chủ động trên sân nữa.
Quảng Ninh bắt đầu tấn công, những pha chuyền dài cho các tiền đạo đè người dứt điểm tỏ ra khá hiệu quả, đồng thời cũng khiến cho khung thành Đà Nẵng vài lần chao đảo bởi lối chơi đó.
Và trong 1 tình huống tận dụng tốt thể hình như thế, đội bóng đất Mỏ đã có được bàn thắng ở phút thứ 25 của trận đấu, khi từ 1 pha đá phạt góc bên cánh trái Anh Tuấn (19.QN) bật cao hơn tất cả đánh đầu phá vỡ thế quân bình của trận đấu.
 |
| Các cầu thủ Quảng Ninh nhận giải 3. Ảnh: Gia Khánh |
Bắt đầu kể từ lúc này, các cầu thủ đất Mỏ bắt đầu chủ động chơi chậm nhường quyền kiểm soát thế trận cho Đà Nẵng. Và chính vì lối chơi đó đã làm hại Quảng Ninh.
Bởi những phút còn lại của hiệp đấu thứ nhất, và phần lớn thời gian của hiệp 2 Đà Nẵng gần như đá trên phần sân của Quảng Ninh, và tạo ra được vô số những pha bóng nguy hiểm trước khung thành của đội bóng đất Mỏ.
Và điều gì đến cũng phải đến, khi ở phút 78 đội bóng của HLV Phan Công Thìn cũng có được bàn thắng quân bình tỉ số sau pha kết thúc bằng đầu của Anh Khoa thành công sau quả đá phạt của Vũ Thắng bên phía cánh phải.
Sức tấn công dồn dập, nhưng lại khá bế tắc trong khâu dứt điểm ở những phút tiếp theo của Đà Nẵng khiến nhiều người đã nghĩ đến kết cục của trận đấu phải giải quyết trên chấm 11m thì đội bóng của HLV Phan Công Thìn lại có bàn thắng.
Pha đá phạt góc ở phút cuối cùng của trận đấu, dù đã có khá đông các cầu thủ trong khu vực 16m50 nhưng Quảng Ninh cũng không ngăn được cầu thủ vào thay người Ngọc Phước chạy cắt mặt đánh đầu ấn định tỉ số 2-1 nghiêng về đội bóng sông Hàn.
Sai lầm về lối chơi đã khiến cho Quảng Ninh thua trận và phải nhường vé vào chung kết cho đối thủ, đành nhận đồng giải 3 với Cờ, HCĐ và 30 triệu đồng.
Trận bán kết thứ 2 diễn ra trên sân Thành Long dù được đánh giá sẽ giành quyền vào chung kết, nhưng không thể ngờ được SLNA lại chơi bùng nổ đến như thế khi hạ gục đội bóng đồng hương VST.Nghệ An với tỉ số khó tin 6-0.
Như vậy, vào chiều 30/7 tới trận chung kết của giải sẽ là cuộc gặp lại giữa Đà Nẵng và SLNA.