Bất chấp những thông tin về sự tiến bộ của đội nữ Thái Lan trong thời gian qua, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn xác định sẽ vượt qua Thái Lan trong trận cầu ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 sắp tới để trả nợ cho các đồng nghiệp nam.
HLV Thái Tuấn cho biết, mặc dù không thể chủ quan trước các đối thủ Maldives và Singapore, và 2 đội đầu bảng sẽ giành vé nhưng đội đã xác định trận đầu tiên gặp Thái Lan sẽ là “cửa ải quan trọng nhất”. Đội nữ muốn thắng như một cách để trả nợ cho trận thua của đội nam trước Thái Lan ở AFF Cup vừa qua.
 |
|
Các cô gái Việt Nam quyết vượt qua Thái Lan trong trận cầu ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008
|
Lực lượng của đội hiện thiếu 2 tiền đạo từng vô địch SEA Games 23 là Hồng Nga (TP.HCM) và Nguyễn Thị Oanh (Hà Tây). Trường hợp đầu do xuống phong độ, còn trường hợp của Nguyễn Thị Oanh bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước và đang chờ phẫu thuật.
Sau khi đi Doha trở về, đội đã rút được nhiều bài học kinh nghiệm. Và cũng qua việc thi đấu tốt ở giải đấu đó, tiền đạo Tuyết Mai đang khẳng định vị trí số 1 trên hàng công của đội. Hai cầu thủ được xem là những bổ sung cho Tuyết Mai là Nguyễn Thị Hiền (TCÔ.QN) và Hải Anh (Hà Nam). Ngoài ra, Huyền Linh với kỹ thuật tốt thường được bố trí đá tiền đạo lùi cũng là 1 phương án để BHL tính toán trong những tình huống cụ thể.
Trong thời gian qua, HLV Thái Tuấn đã thử rất nhiều cầu thủ ở vị trí trung vệ thòng, nhưng có lẽ Ngô Thị Hạnh (TP.HCM) gây được sự tin tưởng nhất cho ông Tuấn. Với việc mạnh dạn tung Hạnh vào sân, có thể dự đoán, HLV Thái Tuấn muốn kéo Đào Thị Miện trở lại khu trung tuyến để đảm tránh nhiệm vụ thu hồi bóng.
Hàng tiền vệ hiện nay, đặc biệt là các tiền vệ trung tâm rất dồi dào (có ít nhất 6 cầu thủ có sở trường chơi ở trung tâm: Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Muôn, Kim Tiến, Kim Chi, Huyền Linh), tuy nhiên, HLV Thái Tuấn vẫn chưa an tâm và đó là lý do mà ông kéo Đào Thị Miện quay trở lại vị trí tiền vệ trụ.
Đội có 30 VĐV, trong đó có một số cầu thủ U19 mới được gọi lên để tạo tuyến kế cận như Bùi Thị Như (Hà Nam), Kim Loan (TP.HCM), Hải Hòa (Thái Nguyên), Aùnh Tuyết (Hà Tây), Nguyễn Thị Hải (TCÔ.QN), Nguyễn Thị Muôn (Hà Tây).
Do mùng 1 Tết đội đi Thái Lan nên theo dự kiến, LĐBĐVN sẽ tổ chức bữa gặp mặt ăn Tết sớm vào ngày 28 Tết ở trung tâm Thành Long.