Nhiều khả năng tại giải Tiền SEA Games sắp tới, dẫn dắt đội nữ Than Cửa Ông sẽ là ông Lâm Ngọc Lập - HLV của á quân 2005 Hà Tây.
Trao đổi với Thể thao VietNamNet, Trưởng đoàn bóng đá nữ Hà Tây Đinh Văn Luyến cho biết mọi việc có liên quan đến HLV Lâm Ngọc Lập sẽ chỉ được đưa ra bàn bạc và quyết định trong cuộc họp tổng kết mùa bóng vào ngày 1/9 tới đây. Tuy nhiên, khi chúng tôi trò chuyện với ông Lập (đang về nghỉ ở nhà riêng tại Nam Định), cá nhân ông thừa nhận rằng "rất quan tâm đến lời mời của đội nữ Than Cửa Ông".
|
| HLV Lâm Ngọc Lập. Ảnh: Đức Anh |
Theo ông Lập, ngay khi kết thúc giải VĐQG với vị trí thứ nhì (một kết quả đáng tiếc nhưng cũng là thành tích vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu), ông đã bóng gió đề cập đến khả năng xin nghỉ việc với lãnh đội Hà Tây, song cả ông Luyến và Giám đốc Sở TDTT Cấn Văn Nghĩa đều chưa bày tỏ thái độ gì cụ thể. Cùng lúc đó, Giám đốc Công ty Than Cửa Ông Hoàng Lâm Chính đã rất thành ý mời ông Lập về nắm đội của mình, trước mắt là chuẩn bị cho giải Tiền SEA Games. Trước khi chia tay, ông Chính có hứa ngày 5/9 sẽ cho xe đón ông Lập về Quảng Ninh để gặp gỡ đội bóng, còn việc có nhận lời hay không hoàn toàn phụ thuộc vào vị HLV này.
Ông Lập còn tiết lộ không phải chỉ có Than Cửa Ông, mà ngay cả một số đội bóng nam khác như Đăk Lăk, Đồng Nai cũng có ý định mời ông về làm HLV, nhưng trên quan điểm của ông "ghế" ở những nơi đó "nặng" quá, do bị chi phối bởi nhiều vấn đề phức tạp ngoài chuyên môn. Chính vì vậy mà đích ngắm gần nhất của ông là đội bóng nữ ngành Than.
Một nguyên nhân nữa khiến ông Lập dứt áo ra đi là do "không muốn huấn luyện theo kiểu... ngồi không". Chỉ trong ít ngày nữa, Hà Tây sẽ chỉ còn lại khoảng 6, 7 VĐV do một số tập trung đội tuyển, một số đi học đại học, phổ thông, Nguyễn Thị Nhanh, Nguyễn Thị Phương có ý xin thôi, còn Thuỳ Linh có lẽ không được tiếp tục trọng dụng. Một đội quân "tan đàn xẻ nghé" như vậy không thể khơi dậy được hứng thú nghề nghiệp của vị HLV già nhưng vẫn đầy nhiệt huyết.
Nếu ông Lập rời khỏi Hà Tây thì thủ tục pháp lý cũng không có khó khăn gì ràng buộc. Bản hợp đồng có thời hạn 1 năm của ông với Hà Tây đã kết thúc. Chính ông hồi tháng 5 vừa rồi cũng đã định xách vali về quê, do vợ ông bị tai biến mạch máu não, nhưng vì sự gắn bó với đội bóng và tiếc công việc đang dở dang mà ông đành quay lại.
Ông Lâm Ngọc Lập là người đã bôn ba khắp Bắc Nam trong sự nghiệp HLV của mình. Ông đã từng dẫn dắt Công nghiệp Hà Nam Ninh vô địch quốc gia năm 1985, sau đó lần lượt làm HLV cho Kiên Giang, Nam Định, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hoá... Đối với bóng đá nữ Hà Tây, ông đã từng có thời gian huấn luyện vào năm 2002, rồi đến giữa năm nay được mời trở lại. Về Than Cửa Ông, ông Lập sẽ thay thế HLV Nguyễn Đình Hùng, người cũng vừa mới nhận nhiệm vụ từ giai đoạn 2 của giải VĐQG.