Nhà tài trợ

TRANG CHỦ - BĐ TÂY BAN NHA
Thua đau trên sân nhà, Atletico Madrid vuột cơ hội vào tốp ba6:20 18/2/2008

Atletico Madrid đã bỏ lỡ cơ hội vượt qua Villarreal để lên đứng thứ ba khi thúc thủ 1-2 ngay trên sân nhà trước Athletic Bilbao trong trận đấu muộn nhất vòng 24 diễn ra sáng 18/2.

Atletico khởi đầu trận đấu như trong mơ với bàn thắng sớm ngay phút thứ 5 của Antonio Lopez. Tuy nhiên, trước khi hiệp một khép lại, tỉ số đã đảo chiều thành 2-1 nghiêng về Bilbao nhờ các pha lập công của Markel Susaeta và Fernando Llorente.

Mọi chuyện càng tệ hơn cho đội chủ nhà khi họ phải chơi thiếu người từ phút 52 do Raul Garcia bị truất quyền thi đấu. Còn lại 10 người trên sân, Atletico đã không thể đòi lại dù chỉ 1 điểm từ tay đội bóng đến từ xứ Basque. 

Atletico Madrid (đỏ) trắng tay ngay trên sân nhà - Ảnh: Reuters


Atletico bước vào trận với quyết tâm chiến thắng rất cao bởi đã biết kết quả Villarreal bị Racing Santander cầm hòa 0-0. Nếu giành thêm 3 điểm tối đa, họ sẽ vươn lên đứng lên đứng thứ ba sau Real Madrid và Barca.

Kết quả

Almeria 1-0 Murcia
Negredo 43'

Levante 2-1 Osasuna
Alvaro 54'; Geijo 59' - Monreal 21'

Recreativo 3-2 Deportivo
Beto 53'; Pongolle 57'; Caceres 88' - Verdu 9' pen; Riki 81'

Valladolid 1-1 Mallorca
Llorente 37' - Ibagaza 80' pen

Villarreal 0-0 Santander

Getafe 0-0 Valencia

Atletico 1-2 Bilbao
Lopez 5' - Susaeta 39'; Llorente 45'+1

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội chủ nhà mở những đợt tấn công dồn dập về phía cầu môn Bilbao. Phút thứ 3, Diego Forlan nhả bóng thuận lợi để Luis Garcia từ tuyến hai băng lên sút chân phải rất căng nhưng thủ môn Armando Riveiro cũng xuất sắc đổ người cản phá.

Áp lực nghẹt thở do Atletico tạo ra sớm được đền đáp bằng bàn mở tỉ số ở phút thứ 5. Từ bên cánh phải, hậu vệ Lopez tạt bóng vòng cung rất khó chịu hướng về cột dọc góc xa cầu môn Bilbao. Sergio Aguero lao vào đánh đầu trượt nhưng khiến cho Armando mất phương hướng, để bóng đập đất bay vào trong lưới.

Tuy nhiên, sau bàn thắng này Atletico lại không thể duy trì thế trận như ban đầu. Đôi bên đều tạo được những tình huống sóng gió nguy hiểm về phía khung thành của nhau.

Phút 28, tiền đọa Llorente của Bilbao sút bóng chéo góc từ ngoài vòng cấm buộc Christian Abbiati phải vất vả đổ người đấm bóng. Chỉ 3 phút sau, Atletico suýt nữa mang về bàn thắng nhân đôi cách biệt khi Jose Jurado đánh gót điệu nghệ vào vòng cấm để Luis Garcia sút nối chân trái dội xà ngang bật ra.

Tuy nhiên, từ một tình huống phản công chớp nhoáng, Bilbao đã gỡ hòa ở phút 39. Cầu thủ trẻ Javi Martinez dẫn bóng tốc độ từ vòng cấm địa đội nhà vượt qua 3 cầu thủ, đến quá nửa sân anh chuyền bóng để Susaeta tung cú sút quyết đoán vào góc gần đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Song bất ngờ vẫn chưa dừng ở đó. Vào phút bù giờ của hiệp một, đội trưởng Javier Yeste của Bilbao treo bóng từ quả phạt gián tiếp và Llorente đã có pha chạm bóng đầy may mắn đưa bóng lăn vào lưới trước sự ngỡ ngàng thủ hàng thủ Atletico.

Vận đen tiếp tục đeo bám "Los Rojiblancos" khi Raul Garcia nhận thẻ vàng thứ hai. Không vì vậy mà buông xuôi, Atletico vẫn nỗ lực tấn công nhưng các chân sút, đặc biệt là Forlan tỏ ra kém duyên nên cơ hội cứ dần trôi qua.

Tình huống bỏ lỡ cuối cùng và cũng đáng tiếc nhất thuộc về Aguero khi trận đấu còn 5 phút. Cầu thủ người Argentina tung chân móc bóng cực đẹp từ mép vòng cấm, bóng đi hiểm vào góc lưới nhưng Armando xuất thần bay người từ chối bàn gỡ cho đội bóng thành Madrid.

Đội hình thi đấu:
Ateltico Madrid: Abbiati; Antonio López, Pablo, Eller (De Las Cuevas 64'), Pernía; Luis García, Raúl García, Jurado, Maxi; Forlán, Agüero
Athletic Bilbao: Armando: Iraola, Amorebieta, Aitor Ocio, Koikili; Susaeta (Gabilondo 90'), Javi Martínez, Orbaiz (Ustaritz 90'+1), Yeste; Aduriz (Etxeberría 75'), Llorente

Trên sân Alfonso Pérez, 10 cầu thủ Valencia đã nhọc nhằn cầm hòa chủ nhà Getafe không bàn thắng. Tiền đạo David Villa của "Los Che" nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 55, ngay trước khi David Silva bỏ lỡ cơ hội duy nhất của họ trong cả trận khi bị thủ môn Roberto Abbondanzieri đẩy cú vô lê qua xà ngang. 

Hai đội chia điểm trong trận đấu tẻ nhạt - Ảnh: Agencias


Cuộc đấu trí giữa hai cựu ngôi sao của Barcelona là Michael Laudrup bên phía Getafe và Ronald Koeman bên phía Valencia diễn ra kém hấp dẫn so với sự kì vọng ban đầu. Rất ít pha bóng đáng xem được hai đội tạo ra mà thay vào đó là những pha phạm lỗi và thẻ phạt của trọng tài.

Với lợi thế sân nhà, Getafe chơi nhỉnh hơn song hàng tiền đạo của họ không đủ sắc bén để tìm đường vào khung thành đối phương. Những pha dứt điểm lẻ tẻ luôn bị thủ môn Timo Hildebrand của Valencia hóa giải một cách dễ dàng.

Cơ hội đáng kể nhất của Getafe trong hiệp một được trao cho Uche Ikechukwu ở phút 34 khi anh không bị ai kèm trong vòng cấm nhưng xử ly chậm chạp rồi vấp bóng, để cho các hậu vệ Valencia kịp can thiệp phá bóng.

Khi hiệp hai bắt đầu được 10 phút, đội khách chịu thiệt thòi về quân số khi Villa nhận thẻ đỏ vì pha đá nguội không bóng đối với Ruben de la Red. Nhưng ngay sau đó Valencia lại tạo ra pha uy hiếp nguy hiểm nhất từ đầu trận với cú vô lê căng ngoài vòng cấm của Silva nhưng Abbondanzieri vẫn kịp bay người đấm bóng chịu phạt góc.

Trong khoảng thời gian còn lại, thế trận diễn ra một chiều nghiêng về Getafe nhưng hàng thủ Valencia và thủ môn Hildebrand đã chơi rất tập trung, chặn đứng thành công mọi nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của đội chủ nhà.

Đội hình thi đấu:
Getafe: Abbondanzieri; Cortés, "Cata" Díaz, Mario, Licht; Pablo Hernández, De la Red, Casquero (Kepa 75'), Granero; Manu (Braulio 83'), Uche (Albín 63').
Valencia: Hildebrand; Moretti, Helguera, Albiol, Caneira; Maduro, Banega (Sunny 63'), Marchena, Joaquín (Edu 90+2'), Silva (Mata 73'); Villa.

Theo Vietnamnet
In bài này | Trao đổi - Bình luận thể thao
Các tin thể thao mới tổng hợp:
Trezeguet: Ibrahimovic chưa đủ tầm giành Quả bóng vàng23:19 1 /12/2008
Espanyol sa thải HLV Tintin Márquez23:18 1 /12/2008
Del Piero: “Juventus có thể giành cú đúp”23:17 1 /12/2008
De Rossi: Roma sẽ có mặt ở top 423:17 1 /12/2008
Wenger: Gallas thật là thú vị!22:36 1 /12/2008
Robson: Mua Messi, Man xanh sẽ trở thành số 122:35 1 /12/2008
Kenyon: Drogba sẽ ở lại!22:29 1 /12/2008
Persie: Tôi đã ở thế việt vị!22:29 1 /12/2008
Alonso khẳng định tương lai tại Liverpool22:28 1 /12/2008
Benitez: “MU & Chelsea nên im lặng về khả năng đăng quang của Liverpool”22:14 1 /12/2008
CĐV Việt Nam khổ vì AFF Cup chuyển tới Phuket21:24 1 /12/2008
‘Nữ hoàng' Marta vượt mặt Pele18:44 1 /12/2008
Tuyển Việt Nam mất hơn 10 giờ mới tới Phuket18:41 1 /12/2008
Lễ trao giải chương trình “Cho Trận Đấu Hấp Dẫn Hơn” lần 317:3 1 /12/2008
“Đại gia” Chelsea bán bia "cắt cổ" nhất giải Ngoại hạng16:14 1 /12/2008
Zola: West Ham ngại nhất Carragher!15:50 1 /12/2008
Ronaldinho: "Milan số 1, Ballon d'Or số 2"15:21 1 /12/2008
Ibrahimovic nói về Inter và Cristiano Ronaldo14:44 1 /12/2008
“Người hùng” Pizarro hạnh phúc với chiến thắng của Werder14:28 1 /12/2008
Cech khen ngợi Gallas13:59 1 /12/2008