Ngay trước trận chung kết cup nhà vua Tây Ban Nha HLV Koeman của Valencia đã khẳng định các cầu thủ của ông sẽ cố gắng hết sức mình để có thể đem cup vàng về cho đội bóng.
 |
|
Valencia có đủ sức hạ gục "giant killer" Getafe ?
|
Mùa giải năm nay HLV Koeman bị rất nhiều lời chỉ trích do một chuỗi thành tích tệ hại của đội bóng, hiện tại Valencia đang phải “vắt chân lên cổ” mà chạy trốn khỏi một suất xuống hạng mùa giải năm sau, Valencia chỉ còn hơn nhóm xuống hạng có 6 điểm và nếu cứ thi đấu tệ hại như thời gian qua thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên thật may mắn bởi đội bóng đang có một cơ hội lớn để cứu vãn một mùa bóng trắng tay bởi họ sẽ 'giáp chiến" Getafe tại cup nhà vua vào ngày mai. Cup nhà vua không phải là cứu cánh cho Los Che nhưng vào thời điểm này nó cũng rất đáng giá với Koeman và các học trò.
“Toàn đội đang tập chung để có thể hoàn thành trận đấu phía trước, tuy nhiên tôi không cảm thấy quá lo lắng hay buồn phiền. Thực sự mà nói chúng tôi sẽ phải đối đầu với một đối thủ không máy dễ chịu, họ cũng có 50% cơ hội chiến thắng như chúng tôi vậy.” Koeman cho hay.
Khi được hỏi về đội hình cho trận chung kết sắp tới HLV người Hà Lan cho biết ông không dám chắc chắn về khả năng ra sân của cầu thủ đồng hương Maduro, mọi thứ còn phụ thuộc vào khả năng cầu thủ này có đáp ứng được yêu cầu trong những buổi luyện tập cuối cùng trước trận đấu lớn hay không.
Tương tự như vậy ông cũng không chắc chắn về việc bộ đôi Fernando Morientes và David Villa sẽ có tên trong đội hình xuất phát hay không cho dù họ đã chơi cùng nhau khá tốt trong trận đấu với Racing cuối tuần qua.
"Villa and Morientes cần có nhiều thời gian hơn nữa . Trong đội hình của chúng tôi vẫn còn có nhiều cầu thủ có thể đem chiến thắng về cho đội bóng.”
"Valencia là một tên tuổi lớn hơn nhiều so với Getafe nhưng trong thời gian gần đây chúng tôi đang gặp nhiều vấn đề khó khăn. Tuy nhiên điều đó chẳng nói lên điều gì cả, chúng tôi còn 90 phút để có thể dành danh hiệu này."
Lâm Thỏa (tổng hợp)