Dù chỉ tung ra sân đội hình dự bị nhưng Lyon vẫn đủ sức đánh bại Paris St Germain với tỷ số 5-4 trên chấm phạt đền để nâng cao Siêu cúp nước Pháp.
Đội hình của HLV Houllier vắng tới 9 tuyển thủ quốc tế vừa trở về sau kỳ nghỉ hè nhưng vẫn chiến thắng trong trận đấu khởi động mùa giải giữa đội vô địch League 1 và đội vô địch cúp quốc gia.
Tiền vệ người Mali - Mahamadou Diarra là người thực hiện thành công quả phạt đền quyết định sau khi thủ môn Remy Vercoutre đã đẩy được cú sút của tiền đạo người Bờ Biển Ngà - Bonaventure Kalou bên phía PSG.
Đây là Siêu cúp thứ 5 liên tiếp của Lyon, đội cũng từng vượt qua PSG trên chấm phạt đền trong trận tranh cúp này 2 năm về trước.
 |
|
Các cầu thủ Lyon ăn mừng chức vô địch.
|
Ở trận đấu đêm qua, PSG là đội mở tỷ số ở phút 61 với cú vô lê chuẩn xác của Jerome Rothen sau khi Vercoutre không thể bắt dính được quả đánh đầu của Pierre-Alain Frau.
9 phút sau, Lyon đưa trận đấu trở lại vách xuất phát với quả penalty của tài năng trẻ Karim Benzema do hậu vệ Sylvain Armand phạm lỗi với tân binh người Thụy Điển Kim Kallstrom trong vòng cấm địa.
Trận đấu không có hiệp phụ và 2 đội phận định thắng thua bằng những quả phạt đền ngay sau 90 phút chính thức. Kết quả là Lyon đã chiến thắng sít sao 5-4.
Giải League 1 sẽ khai mạc vào thứ 6 tới với trận làm khách của Lyon đế Nantes trong khi Paris St Germain sẽ có trận đấu "dễ thở" với Lorient vào ngày thứ 7.
Đội hình thi đấu:
Lyon : Vercoutre - Clerc (Mueller, 80'), Squillaci, Cacapa, Berthod (Reveillere, 66') - M.Diarra, Kallstrom, Toulalan - Ben Arfa, Benzeam - Carew
PSG : Landreau - Mendy, Traore (Chantome, 73'), Yepes, Armand – Rozenhal, Cisse - Pancrate (Kalou, 61'), Rothen, Paulo Cesar – Frau
Bàn thắng: Rothen 61' - Benzema 69' pen
Phạt đền:
Lyon: Carew, Toulalan, Ben Arfa, Benzema, Diarra
PSG: Yepes, Paulo Cesar, Frau, Rothen, Kalou (hỏng)
Trọng tài: Monsieur Layec
Thẻ vàng: Paulo Cesar (63'), Armand (71'), Yepes (71')