Chưa giành được trận thắng nào và nhất là để thua 4 trận liên tiếp gần đây dẫn tới việc HLV Bepi Pillon bị sa thải, Chievo thực sự đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.
Thành tích tồi tệ này hoàn toàn trái ngược với những gì mà Chievo đạt được ở mùa giải vừa qua. HLV Pillon từng được ca ngợi như một người hùng trong việc giúp đội bóng giành vị trí thứ 7 của bảng tổng sắp Serie A mùa giải 2005-2006 và giành suất tham dự Cúp UEFA.
 |
|
AS Roma rất cần bàn thắng quyết định của tiền vệ Perrotta (phải) như trận thắng Olympiakos 1-0 ở Champions League hồi giữa tuần.
|
Thế mà mùa giải năm nay, ông Pillon đành bó tay và để Chievo rơi tự do với 5 thua, 1 hòa. Biết rằng ban lãnh đạo CLB luôn ghi nhận sự đóng góp của ông Pillon, nhưng sự kiên nhẫn bao giờ cũng có giới hạn của nó và họ buộc phải nói lời chia tay với ông, mời ông Del Neri trở lại dẫn dắt đội bóng hồi đầu tuần.
Thành tích của ông Del Neri trong thời kỳ đầu dẫn dắt Chievo cũng không thua kém người tiền nhiệm Bepi Pillon.
Chính ông là người đưa “Lừa bay” thăng hạng Serie A mùa giải 2000-2001 và giành suất dự Cúp UEFA mùa giải sau đó. Nhưng đã 5 năm trôi qua và đã có biết bao thay đổi tại Chievo.
Do đó, ông Del Neri cần có thời gian để chấn chỉnh lại đội bóng trước khi trở lại con đường thành công như này nào. Đến sân Olimpico ở vòng đấu thứ 7 này, Chievo có thể tiếp tục thua, nhưng điều mà lãnh đạo và CĐV của họ mong đợi là đội bóng phải chơi một trận cho ra trò.
Với lợi thế sân nhà, AS Roma sẽ trở lại con đường chiến thắng sau khi bất ngờ thua Reggina 0-1 ở vòng đấu thứ 6 và đánh mất ngôi đầu bảng về tay Inter Milan.
HLV Luciano Spalletti luôn nhắc đi nhắc lại rằng, AS Roma chỉ có Inter Milan là đối thủ duy nhất cạnh tranh Scudetto ở mùa giải năm nay, nên từ nay ông cần các học trò tiếp tục gây áp lực cho đối thủ thành Milan bằng cách giành trọn điểm số trong các trận như trận gặp Chievo lần này.
Tuy nhiên, khó khăn hiện nay cho AS Roma là họ ghi bàn rất kém: ghi 1 bàn trong trận vòng 5 Serie A thắng Empoli ngày 1-10 và 1 bàn vào lưới Olympiakos ngày 18-10 tại Champions League.
Ngoài ra, đội bóng còn gặp phải tình trạng chấn thương và sa sút phong độ ở một số trụ cột. Amantino Mancini, Philippe Mexes và Vincenzo Montella dưỡng thương khoảng một tuần, trong khi David Pizarro sẽ ngồi dự bị sau khi trở về Chilê lo việc gia đình.
Dự đoán: AS Roma thắng 1-0