Tiền vệ đang khoác áo Werder Bremen, Daniel Jensen e rằng việc câu lạc bộ nhất quyết không để Diego tham dự Olympics có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bản thân cầu thủ người Brazil cũng như tinh thần của toàn đội.
Diego là một trong 3 cầu thủ vượt qua lứa tuổi 23 được HLV Carlos Dunga gọi vào đội tuyển Brazil tham dự Olympics Bắc Kinh, nhưng Werder Bremen đã từ chối “nhả” cầu thủ của mình. Tuy Diego đã thông báo anh sẽ chấp nhận quyết định của CLB chủ quản và toàn tâm toàn ý thi đấu cho Bremen thay vì nghĩ tới giấc mơ chinh phục chiếc huy chương vàng Olympics trong màu áo đội tuyển quốc gia, nhưng tiền vệ Daniel Jensen e ngại cuộc tranh luận giữa liên đoàn bóng đá Brazil và CLB Bremen sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới cầu thủ, cũng như tinh thần của toàn đội.
“Một cầu thủ không thật sự thoải mái về mặt tinh thần sẽ không thể thi đấu tốt, đó là điều không có lợi cho đội bóng.” Jensen cho hay.
Tuy nhiên trong thời gian tới có thể liên đoàn bóng đá Brazil sẽ viện luật của FIFA để buộc câu lạc bộ của nước Đức phải “nhả” Diego để anh tham dự Olympics Bắc Kinh cùng đội tuyển quốc gia. Tuần trước, FIFA đã chính thức thông báo các CLB bắt buộc phải để các cầu thủ U23 trở về làm nghĩa vụ với đội tuyển quốc gia nên Brazil rất tự tin vào việc họ sẽ “đánh bại” Bremen.
Thành Thuật