Các pha lập công của Franck Ribery và Miroslav Klose trong hiệp hai giúp Bayern Munich đánh bại Wolfsburg 2-0 rạng sáng 20/3 để có mặt trong trận chung kết DFB Cup.
Tiền đạo Klose ghi bàn thắng thứ 20 trên các mặt trận kể từ khi gia nhập Bayern từ Werder Bremen hồi đầu mùa với một cú dứt điểm ở cự ly gần ở phút 66. Trước đó, ngôi sao người Pháp Ribery phải mất tới một giờ thi đấu mới mở được tỉ số cho đội chủ sân Allianz Arena.
Như vậy, Bayern sẽ lần thứ 16 trong lịch sử góp mặt trong trận chung kết DFB Cup sẽ diễn ra vào tháng tới. Nếu đánh bại Borussia Dortmund tại Berlin, họ sẽ đem về chiếc cúp quốc gia thứ 14 trong phòng truyền thống.
 |
|
Klose góp công trong cả hai bàn thắng của Bayern - Ảnh: AFP
|
Sau hai thất bại liên tiếp trước Anderlecht tại UEFA Cup và Energie Cottbus tại Bundesliga cuối tuần qua, đội bóng của HLV Ottmar Hitzfeld muốn giành một chiến thắng thuyết phục để gỡ lại thể diện.
Tiền đạo người Italy Luca Toni được cho nghỉ dưỡng sức, thay vào đó là Lukas Podolski đá cặp cùng Klose trên hàng công. Thay đổi hợp lý cộng thêm tinh thần quyết tâm, Bayern đã chơi rất tốt trong những phút đầu trận.
Cả Klose và Podolski đều sớm có được những cơ hội song không thể tận dụng thành công. Phút thứ 4, Ribery tiếp tục uy hiếp khung thành Wolfsburg bằng cú đánh đầu đi chệch cột dọc sau quả tạt của Christian Lell.
Dưới sức ép nghẹt thở của Bayern, đội khách may mắn không bị thủng lưới nhờ tài năng của thủ môn Diego Benaglio. Phải đến phút 35, Wolfsburg mới có cơ hội đầu tiên nhưng pha đi bóng khéo léo từ cánh trái rồi dứt điểm của Christian Gentner đưa bóng chệch khung thành.
Thế trận không có gì thay đổi trong hiệp hai khi Bayern vẫn là đội chơi hay hơn. Cuối cùng, họ cũng xứng đáng có được bàn phá vỡ bế tắc ở phút 60 từ một sai lầm của đối thủ.
Đội trưởng Marcelinho của Wolfsburg để mất bóng vào chân Mark van Bommel ở mép vòng cấm đội nhà, bóng qua chân Klose rồi tìm đến đúng vị trí Ribery di chuyển để cầu thủ này dứt điểm "sâu kim" thủ môn vào lưới.
Bàn thắng giúp đội bóng áo đỏ giải tỏa tâm lý và việc họ nhân đôi cách biệt ngay sau đó không phải là bất ngờ. Podolski kết thúc quả tạt từ cánh phải của Marcell Jansen khiến thủ môn không thể bắt dính nhưng Klose xuất hiện đúng chỗ để đá bồi ấn định chiến thắng 2-0.
Lẽ ra Bayern còn có thể thắng đậm hơn nếu Podolski không phung phí những có hội có được trong khoảng thời gian còn lại. Đầu tiên là pha kết thúc chệch cột dọc bên phải từ đường chuyền tuyệt đẹp của Ribery, sau đó là cú dứt điểm nối quả tạt của Ze Roberto nhưng cũng ra ngoài.
Đội hình thi đấu:
Bayern Munich: Kahn, Lell, Lucio (van Buyten 73), Demichelis, Jansen, van Bommel (Ottl 82), Zé Roberto, Altintop, Ribéry (Sosa 89), Klose, Podolski
Wolfsburg: Benaglio, Riether (Dzeko 68), Ricardo Costa, Madlung, Schäfer, Gentner, Josué, Santana (Krzynowek 84), Marcelinho, Ljuboja (Dejagah 60), Grafite
Ghi bàn: Ribery 60'; Klose 66'