Những đồng đội tương lai của David Beckham tại LA Galaxy sẽ bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải MLS mới với 2 gương mặt mới toanh vừa trải qua cuộc sát hạch "Tìm người đá cặp cùng Beckham".
Chàng trai 22 tuổi người Pháp - Laurent Merlin và Rui Fortes, một thí sinh khác đến từ Bồ Đào Nha năm nay 24 tuổi, với màn trình diễn thuyết phục đã trở thành hai người cuối cùng được lựa chọn ra trong số 800 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự cuộc thi được tổ chức cuối tuần trước.
 |
|
Laurent Merlin - ƯCV đến từ Pháp
|
Cơ hội dành cho Merlin và Fortes hiện nay là một tuần thử việc chính thức tại LA Galaxy. Nếu vượt qua thử thách cuối cùng này, họ sẽ có thể được tham dự giải đấu MLS khởi tranh vào tháng Tư tới và trở thành đồng đội của Beckham khi ngôi sao người Anh gia nhập Galaxy vào tháng Bảy.
"Cả Merlin và Fortes đều còn thiếu kinh nghiệp nhưng họ đã cho thấy tiềm năng phát triển tiềm tàng. Do đó, chuyến phiêu lưu của họ sẽ tiếp tục... Dù sao, vẫn còn nhiều thứ cần học thì họ mới đủ trình độ thi đấu tại MLS" - Chủ tịch Alexi Lalas nhận xét.
Merlin là một tiền vệ tấn công đến từ Marseille và từng có thời gian tập luyện tại lò đào tạo của CLB nổi tiếng Olympique Marseille. Gần đây nhất, anh là thành viên của đội bóng hạng hai Pháp - Chateauroux. Trong khi đó, Fortes, một tiền vệ trung tâm, từng có 4 năm tham gia đội Rhode Island Stingrays.
"Họ có một cơ hội gò ép mình trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi đã trao cho họ cơ hội đó và chờ xem liệu họ có thể tiếp tục phát triển" - HLV trưởng Frank Yallop của Galaxy phát biểu.