Theo thông báo của LĐBĐ Brazil, cựu hậu vệ cánh phải, Jorginho sẽ chính thức trở thành trợ lý cho tân HLV Dunga ở ĐT Selecao.
Caslos Dunga đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng của đội bóng xứ sở Samba hồi tuần trước thay cho Carlos Alberto Parreira. Jorginho chính là đồng dội của Dunga từng giành cúp vàng cùng ĐT Brazil trên đất Mỹ tại VCK USA 94'
"Tôi có cảm giác giống như lần đầu tiên được gọi vào ĐT Brazil khi còn thi đấu. Được làm việc trong ban huấn luyện của đội bóng áo vàng-xanh là ước mơ của nhiều cựu cầu thủ như tôi." - Jorginho phát biểu trên website chính thức của LĐBĐ Brazil (CBF).
 |
|
Jorginho trong màu áo ĐT Brazil.
|
Tên đầy đủ của Jorginho là Jorge Amorim de Oliveira Campos, ông đã 64 lần khoác trên mình tấm áo ĐT Brazil khi còn thi đấu. Cựu hậu vệ cánh phải này từng bôn ba ở nhiều CLB nổi tiếng tại Brazil, Đức và Nhật như: America-Rio de Janeiro, Flamengo, Sao Paulo, Vasco da Gama and Flamengo, Bayer Leverkusen, Bayern Munich và Kashima Antlers.
Hồi đầu năm nay, Jorginho đã thử sức trong quãng thời gian ngắn huấn luyện CLB America-Rio de Janeiro.
Thứ 6 này, HLV trưởng Dunga sẽ lên danh sách những cầu thủ Brazil tham gia trận giao hữu với Na Uy vào ngày 16/8.