Cùng thua ở trận ra quân, cả chủ nhà Bình Dương (Việt Nam) lẫn đội khách Pohang Steelers (HQ) đều khá dè dặt khi nói về cuộc đọ sức trên sân Gò Đậu chiều 19/3 trong khuôn khổ lượt đấu thứ 2 ở bảng E Champions League châu Á 2008.
Dù vậy, HLV trưởng người Brazil của đội bóng đến từ Hàn Quốc lại tỏ ra lạc quan khi nghĩ đến kết quả cuối cùng khi khẳng định "chúng tôi đã thất bại trong trận ra quân, chính vì thế mục tiêu lớn nhất khi đến đây sẽ là 3 điểm".
 |
|
Quang cảnh buổi họp báo.Ảnh: Gia Khánh
|
Vị HLV này cũng lí giải trận thua đầu tiên của CLB trước Adelaide (Australia) là do các cầu thủ quá non kém kinh nghiệm thi đấu quốc tế, và mắc nhiều sai sót ở trận ra quân.
Có mặt tại VN từ ngày 17/3, ngay lập tức đội bóng từng có quá khứ lẫy lừng khi 2 lần VĐ Champion League châu Á vào các năm 1997, 1998 và là nơi sản sinh ra hàng loạt danh thủ cho bóng đá HQ (Lee Dong Gook, Hong Myung Bo...) đã có những buổi tập làm quen sân từ sớm.
Mặc dù khẳng định đội bóng của mình không có bất cứ cầu thủ nổi bật nào, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì trong thành phần của Pohang Sleelers có khá nhiều cầu thủ từng khoác áo ĐTQG cũng như ĐT Olympic như thủ môn Kim Jee Hyuk hay Nam Kung Do.
Với thành tích cũng như lực lượng như thế, có lẽ việc đánh bại chủ nhà Bình Dương là điều không quá khó đối với các nhà ĐKVĐ Hàn Quốc.
Trước một đối thủ rất mạnh, HLV Lê Thụy Hải dường như cũng "biết mình, biết người" khi thừa nhận: "Hoàn toàn không biết nhiều về đối thủ, nhưng chắc chắn họ là ĐKVĐ của Hàn Quốc - đất nước có nền bóng đá phát triển hơn chúng ta thì không thể nói họ yếu".
Tuy nhiên, tướng Hải cũng khẳng định: "Dù thế nào đi chăng nữa, BD sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ thương hiệu cho chính đội bóng, bóng đá VN...Tất nhiên, là một đội bóng yếu hơn chúng tôi sẽ có cách chơi của đội bóng kèo dưới và hy vọng sẽ có kết quả tốt nhất".
Phải chiến đấu ở khá nhiều mặt trận, tuy nhiên khi đã về sân nhà Gò Đậu, dù muốn hay không Bình Duơng cũng không thể tung đội hình dự bị để đánh mất hình ảnh của mình.
Bản thân HLV Lê Thụy Hải cũng đã hứa "mặt trận nào đối với BD cũng quan trọng cả, chính vì thế chúng tôi sẽ tung đội hình mạnh nhất hiện có vào trận đấu này, ngoài những mục đích trên còn là để giữ khán giả".
Mặc dù vậy, cơ may đến với đội chủ nhà có lẽ là không nhiều bởi đối thủ đang cần điểm để đua tranh 1 chiếc vé đi tiếp cùng các đối thủ trong bảng.