Sau khi kí hợp đồng mới với một loạt cầu thủ, quỹ lương của “The Blues” gần đạt đến con số 150 triệu bảng. Ngưỡng này sẽ bị phá vỡ trong thời gian tới, bởi Lampard, Ballack và Drogba đang được đề nghị những bản hợp đồng hậu hĩnh.
Mùa giải 2006-07, quỹ lương của Chelsea đã phình lên 133 triệu bảng, cao hơn CLB xếp sau tại giải Ngoại hạng Anh (MU) đến 40 triệu. Khoảng cách đó chắc chắn sẽ được nới rộng hơn nữa trong mùa giải này.
 |
|
Tăng lương cho những Drogba, Essien khiến quỹ lương Chelsea ngày càng phình to - Ảnh: T.S
|
Với việc kí hợp đồng mới với Bridge, Cech và Essien, quỹ lương của Chelsea đã phình thêm 4 triệu bảng. Hiện Lampard đang được đề nghị mức lương 140.000 bảng/tuần. Nếu chàng tiền vệ tuyển Anh chấp nhận, Chelsea sẽ phải chi thêm 1,5 triệu mỗi năm.
John Obi Mikel thì hi vọng sẽ được tăng lương gấp đôi (80.000 bảng/tuần) cho xứng đáng với vai trò ngày càng tăng, nhất là sau khi Claude Makelele rời CLB. Mong ước của tiền vệ này thành hiện thực đồng nghĩa với việc “The Blues” sẽ mất thêm 2 triệu bảng. Ngoài ra việc tăng lương cho Joe Cole để “bằng bạn bằng bè” cũng ngốn thêm 1 triệu nữa.
Tuy nhiên mức tăng đó không thấm vào đâu so với số tiền lương mà CLB này phải trả cho những người mới đến. Chỉ riêng số tiền trả lương cho Deco (5 triệu bảng/năm), Bosingwa (2,5 triệu) và đặc biệt là là HLV Scolari (5,5 triệu) cũng đã lên đến 13 triệu bảng mỗi năm.
Đó là chưa tính đến việc Chelsea hoàn toàn có thể đưa về những ngôi sao mới như Kaka hay Robinho ngay mùa chuyển nhượng này.
Trong hoàn cảnh đó, để cân đối quỹ lương, biện pháp tốt nhất là bán bớt những cầu thủ không còn được trọng dụng. Tuy nhiên đẩy đi những cầu thủ lương thấp như Makelele hay Steve Sidwell thật sự cũng không tiết kiệm cho Chelsea được là bao.
Gã nhà giàu nước Anh đặt mục tiêu đến năm 2010 sẽ không bị thua lỗ. Thế nhưng, với cách tăng lương hào phóng để giữ chân các trụ cột như hiện nay, kế hoạch đó xem ra là quá viển vông.