Đội tuyển Anh đã công bố danh sách các cầu thủ sẽ tham dự vòng loại Euro 2008 trong giai đoạn giữa tháng Mười. Theo đó, một số cầu thủ đang bị chấn thương như Michael Owen vẫn có mặt.
Huấn luyện viên trưởng ĐT Anh Steve McClaren đã gút lại danh sách những người sẽ góp mặt trong hai trận đấu gặp Estonia và Nga. Một cái tên đáng chú ý là tiền đạo của câu lạc bộ West Ham Dean Ashton. Đây là lần đầu tiên Ashton được gọi trở lại đội tuyển quốc gia kể từ tháng Tám năm 2006.
 |
|
Owen vẫn có mặt, vì anh là niềm hi vọng của đội bóng Tam sư
|
McClaren đã nói về Ashton: “Tôi rất vui vì được gọi cậu ấy trở lại. Trong một năm qua, Ashton đã cố gắng rất nhiều.”
Một cầu thủ tiền đạo khác là Michael Owen cũng đã có mặt trong danh sách, mặc dù cầu thủ của Newcastle đang gặp chấn thương và còn phải phẫu thuật. Chưa chắc Owen có thể ra sân được hay không.
Tuy nhiên, McClaren có lẽ đã nói chuyện với HLV Newcastle là Big Sam về việc này. 6 điểm mà ĐT Anh giành được trong tháng Chín vừa qua có công sức rất lớn từ Owen, vì thế ĐT Tam sư vẫn đang trông chờ vào sự trở lại của anh.
“Tôi đang hi vọng Owen có thể ra sân ở trận đấu tới của Newcastle, và sau đó sẽ chơi hai trận đấu của ĐT Anh. Cậu ấy đã nói với tôi rằng mọi chuyện khá ổn, và nếu bình phục kịp thời thì chắc chắn Owen sẽ ra sân.” McClaren nói.
Danh sách chính thức:
Thủ môn: Robinson (Tottenham), James (Portsmouth), Carson (Aston Villa),
Hậu vệ: Richards (Manchester City), Brown (Manchester United), Ferdinand (Manchester United), Terry (Chelsea), Ashley Cole (Chelsea), Campbell (Portsmouth), Neville (Everton), Shorey (Reading), Lescott (Everton)
Tiền vệ: Bentley (Blackburn), Gerrard (Liverpool), Lampard (Chelsea), Joe Cole (Chelsea), Wright-Phillips (Chelsea), Barry (Aston Villa), Downing (Middlesbrough), Young (Aston Villa), Smith (Newcastle),
Tiền đạo: Owen (Newcastle), Crouch (Liverpool), Johnson (Everton), Defoe (Tottenham), Rooney (Manchester United), Ashton (West Ham)
Kim Dung