|
|
TRANG CHỦ
-
BÓNG ĐÁ ANH
Drogba: Khắc tinh của Pháo thủ13:10 7/2/2010
Không phải những đội bóng bé nhỏ như Portsmouth, West Ham. Cũng chẳng phải những kẻ thường thường bậc trung như Fulham, Bolton, Everton. Chính Arsenal mới là đội bóng bị Drogba chọc thủng lưới nhiều nhất, với 10 bàn tất cả. Ở Stamford Bridge đêm nay, rất có thể con số ấy vẫn chưa dừng lại.
>> Vermaelen run sợ khi đối mặt với Rooney & Drogba
>> Tiếp scandal của Terry: Bao giờ “phim” kết thúc?
>> Chelsea – Arsenal còn 1 ngày: “Chiến” để sống, để biết mình là ai!
Nói một cách khác, đội bóng Pháo thủ thành London giống như một liều thuốc kích thích với Drogba vậy. Ngày 7/8/2005, trong trận tranh Community Shield, chân sút người Bờ Biển Ngà đã ghi cả hai bàn thắng giúp Chelsea quật ngã Arsenal 2-1. Chỉ hai tuần sau, khi tái ngộ đội bóng này tại Premier League, anh lại là tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu. Chưa dừng lại ở đó, Drogba còn lập tới 3 cú đúp khác vào lưới đội bóng của Wenger, bất kể ở Emirates hay Stamford Bridge. Và đó đều là những pha lập công cực kỳ có ý nghĩa.
 |
| Drogba sẽ lại sút tung lưới Arsenal? |
Tháng 2/2007, cú đúp của Drogba vào lưới Arsenal tại sân Wembley (Chelsea thắng 2-1) đã mang về danh hiệu Cúp Carling cho Chelsea. Một năm sau, trong trận đấu đối đầu trực tiếp giữa hai đội ở vòng 31 giải Ngoại hạng Anh mùa 2007/08, anh lại ghi cả hai bàn thắng giúp Chelsea vượt qua chính Arsenal và cuối cùng kết thúc mùa giải với vị trí á quân. Tháng 4 năm ngoái, anh lại là người ghi bàn quyết định đưa Chelsea vào chung kết cúp FA (và sau đó vô địch). Và tất nhiên, chưa ai có thể quên tiền đạo này đã tỏa sáng thế nào ở trận đấu lượt đi khi anh lập cú đúp, khiến Arsenal chịu thất bại tủi hổ 0-3 ngay ở Emirates
Như vậy, trong tổng số 6 trận derby London mà Drogba ghi bàn vào lưới Arsenal (lập tới 4 cú đúp) thì đội bóng của anh đều giành chiến thắng. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu như đêm nay hàng phòng thủ đội khách lại tim đập chân run mỗi khi chân sút người Bờ Biển Ngà chạm bóng. “Voi rừng” đang rất khao khát lập công sau khi trở về từ CAN 2010 và đây sẽ là một cơ hội lớn của anh.
Theo Thể thao & Văn hóa Online
Các bài bình luận
Bình luận do thành viên gửi, TinTheThao.com.vn không chịu trách nhiệm về nội dung của bạn đọc. Chúng tôi sẽ không đăng các ý kiến nhạy cảm. Mong thành viên thông cảm.
Các tin thể thao mới tổng hợp:
Các tin cũ hơn:
|
|
|
|